4 điều cần biết trước khi xây dựng trang web không gian vuông của bạn

Bị thu hút bởi các mẫu đẹp của Squarespace, và lời hứa của nó sẽ cung cấp hỗ trợ xuất sắc, bạn có thể đã đăng ký hoặc đặt tâm trí vào nền tảng. Squarespace chắc chắn là một trong những người xây dựng trang web tốt nhất nếu bạn muốn một cách không phải lo lắng để tạo ra một trang web trông tuyệt vời dưới mọi hình thức, nhanh chóng.


Có nhiều lựa chọn thay thế Squarespace, và mỗi cái đều có ưu và nhược điểm. Do đó, nó trả tiền để thực hiện nghiên cứu về các cơ hội cụ thể mà họ thể hiện cũng như những trở ngại bạn có thể gặp phải đối với bất kỳ nền tảng nào. Làm điều này trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web của mình để tối đa hóa cơ hội có được nó ngay từ đầu.

Bạn có thể thưởng thức miễn phí để tùy chỉnh các mẫu đẹp và đáp ứng

Một điều mà Squarespace rất coi trọng là chất lượng của các mẫu. Squarespace làm cho tất cả 70 mẫu của nó có sẵn miễn phí thay vì giới hạn chúng trong các kế hoạch cụ thể hoặc khiến chúng được trả tiền, như một số nền tảng khác làm. Các mẫu hấp dẫn và hấp dẫn trực quan. Chúng lấp đầy một số ngóc ngách và được sắp xếp theo các danh mục chung như Thực phẩm & Uống, nghệ thuật & Thiết kế, và các cửa hàng trực tuyến; cũng như một vài thể loại thú vị như Âm nhạc và thậm chí là Đám cưới. Tất cả các mẫu cũng đáp ứng đầy đủ và trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị di động.

4 điều cần biết trước khi xây dựng trang web không gian vuông của bạn

Điều đó có nghĩa là điều cuối cùng mà bạn sẽ phải lo lắng khi xây dựng trang web của mình với Squarespace là truy cập vào các mẫu chất lượng cao trông tuyệt vời và hoạt động tốt. Khi bạn chọn một mẫu phù hợp, về cơ bản bạn đã có một trang web hiện đại và đẹp thu hút sự chú ý tích cực.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh rộng rãi các mẫu bằng cách sử dụng trình tạo trang web kéo và thả. Bởi vì nó dựa trên khái niệm về bố cục của khối khối, giống như các hàng nội dung tạo thành một đơn vị các yếu tố liên quan, nên nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, một số người có thể thấy các khối bố cục này hơi hạn chế so với các trình tạo trang web hoàn hảo khác của pixel pixel cho phép bạn kéo các phần tử đến vị trí chính xác mà bạn thích.

4 điều cần biết trước khi xây dựng trang web không gian vuông của bạn

Bạn có thể hài lòng với tính năng bình phương

Một điểm khác biệt lớn giữa Squarespace và hầu hết các nền tảng lưu trữ trang web khác trong cùng một liên minh là không có plugin, tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn gọi chúng. Bạn chỉ nhận được các tính năng đã được tích hợp trong Squarespace và ở đó, không có cách nào để mở rộng chức năng thông qua các plugin trong nhà hoặc bên thứ ba.

Có, Squarespace cung cấp một lượng lớn các tính năng liên quan đến SEO, chiến dịch tiếp thị, thương mại điện tử và viết blog. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh Squarespace với Wix, chẳng hạn, bạn sẽ nhận thấy rằng phần sau cung cấp nhiều ứng dụng cửa hàng trực tuyến khác nhau, ứng dụng viết blog, ứng dụng SEO, v.v. Điều này cho phép người dùng Wix chọn ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Ngược lại, Squarespace không thể cung cấp cùng một tính năng hoặc khả năng phong phú.

Tuy nhiên, những mặt tích cực bao gồm khả năng vô tình phá vỡ trang web của bạn thấp hơn, cũng như tính nhất quán tốt hơn khi nói đến chất lượng và trải nghiệm. Trên các nền tảng xây dựng trang web, các plugin trở thành nguồn chính của các vấn đề khi chúng bị lỗi thời hoặc tương tác với các plugin không tương thích. Trên Squarespace, chiến thắng đó là một mối quan tâm.

Cách duy nhất để bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng hoặc tiện ích của bên thứ ba nào là nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng mã tùy chỉnh để thêm tập lệnh, khối mã hoặc nội dung trên trang web của mình. Có các khối mã có sẵn để làm điều này ngay trong trình xây dựng.

Trải nghiệm toàn bộ không gian vuông là thân thiện với thiết bị di động

Là một phần của tiêu chuẩn quản lý nghiêm ngặt của Squarespace, tất cả các mẫu được cung cấp đều được tối ưu hóa cho thiết bị và hiệu năng đáp ứng. Bạn có thể thấy điều này khi hoạt động khi bạn chỉnh sửa trang web của mình, vì bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem trên thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của nó. Đây là một công cụ tiện dụng để đảm bảo bạn không phá vỡ thiết kế cho các thiết bị khác trong khi chỉnh sửa. Hy vọng, bạn có thể nhận thức được mức độ quan trọng của trình duyệt di động, vì hiện tại nó chiếm khoảng 51% tổng số lần lướt web. Tuy nhiên, nếu vì bất kỳ lý do gì bạn muốn tắt chế độ xem trên thiết bị di động, bạn có thể làm như vậy.

Một tính năng mà duy nhất đối với các thiết bị di động là một thanh thông tin di động của Cameron, sẽ xuất hiện với các phím tắt và thông tin liên hệ quan trọng, như địa chỉ email, số điện thoại, địa điểm và giờ làm việc của bạn.
4 điều cần biết trước khi xây dựng trang web không gian vuông của bạn

Một tính năng tuyệt vời khác, đặc biệt đối với những người thường xuyên di chuyển, đó là Squarespace cung cấp cách để người dùng truy cập tất cả các công cụ bảng điều khiển, như phân tích và báo cáo, từ thiết bị di động của họ.

Squarespace đã thiếu SEO nhưng các công cụ tiếp thị thú vị

Một trong những lĩnh vực mà việc thiếu plugin hoặc tiện ích mở rộng có thể ảnh hưởng đến người dùng Squarespace khó nhất là khi nói đến SEO. Bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp sẵn của Squarespace, được phát triển rộng rãi và có thể đặc biệt hạn chế đối với các khách hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên, Squarespace hứa hẹn rằng các mẫu của nó được xây dựng với HTML dễ dàng lập chỉ mục, sơ đồ trang web được tạo trước và chuyển hướng tự động, tất cả đều là nền tảng cho SEO.

Bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, mô tả và sên trang web cho mục đích SEO; tuy nhiên, bạn có thể làm điều tương tự cho các trang web sản phẩm. Cài đặt SEO của bạn trong trình tạo cũng bị giới hạn trong việc tạo mô tả SEO và chọn định dạng tiêu đề mặc định của bạn. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn thực hiện phần của mình bằng cách tối ưu hóa tất cả các tiêu đề của bạn và tạo các mô tả và URL thân thiện với SEO cho mọi thứ để tận dụng tối đa các tính năng SEO của Squarespace.

Tuy nhiên, Squarespace cung cấp một số công cụ tiếp thị để sử dụng các nền tảng hoặc chiến dịch email khác để tiếp thị trang web, nội dung và sản phẩm của bạn (nếu bạn có kế hoạch thương mại điện tử). Facebook và Instagram là hai kênh rất sinh lợi cho các doanh nhân thương mại điện tử mà Squarespace cho phép bạn nhắm mục tiêu trực tiếp. Vì vậy, điều này thật tuyệt nếu các nền tảng truyền thông xã hội này là một phần trong chiến lược bán hàng của bạn và bạn muốn nhúng các trang web hoặc sản phẩm lên chúng.

Các công cụ tiếp thị email cũng rất tuyệt vời, vì bạn có thể chọn từ bố cục để tạo email được nhắm mục tiêu cho danh sách email cụ thể và xem hiệu suất của chúng.

Squarespace Bạn đã bao phủ với bất kỳ loại trang web

Liên quan đến giá cả và tính năng, Squarespace phải phù hợp với nhiều đối tượng chủ sở hữu trang web tiềm năng. Việc nó có hay không, lựa chọn đúng đắn cho bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào sự khác biệt giữa nó và các nền tảng khác về các yếu tố được thảo luận ở trên.

Nếu bạn xây dựng trang web của mình bằng Squarespace, bạn có thể mong đợi bắt đầu với một mẫu đẹp và được tối ưu hóa, trình tạo trang web dễ sử dụng và hỗ trợ tuyệt vời. Tuy nhiên, don hy vọng tất cả các tính năng và khả năng tùy biến của một giải pháp cấp doanh nghiệp.

Hy vọng rằng, thông tin này không chỉ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về việc Squarespace có phải là nhà xây dựng phù hợp với bạn hay không, mà còn làm sáng tỏ những gì bạn mong đợi khi bạn thực sự bắt đầu tạo trang web của mình – bất kể nhà xây dựng bạn chọn. Bất kỳ nền tảng nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng; Nó tìm kiếm sự cân bằng phù hợp sẽ làm cho dịch vụ trở thành người chiến thắng cho bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me