9 cách để nhận lời chứng thực từ khách hàng hài lòng

Bạn đang sử dụng bằng chứng xã hội như là một phần của chiến lược tiếp thị của bạn? Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội quý giá để tăng doanh số và khả năng hiển thị của bạn.


Bằng chứng xã hội, dưới dạng lời chứng thực của khách hàng, là một công cụ mạnh mẽ khi nói đến việc ảnh hưởng đến hành vi mua hàng.

Rốt cuộc, cá nhân bạn đã mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bao nhiêu lần dựa trên phản hồi của một người đã trải nghiệm nó? Tôi đoán rất nhiều.

Trên thực tế, một nghiên cứu của Mintel gần đây đã phát hiện ra rằng 70% người Mỹ tìm kiếm ý kiến ​​của người khác trước khi họ quyết định mua hàng. Và theo Econsultancy, đánh giá sản phẩm đáng tin cậy hơn 12 lần so với mô tả sản phẩm trưng bày bởi thương hiệu.

Do đó, những lời chứng thực tích cực của khách hàng là bắt buộc trong thế giới tiếp thị vì chúng có thể giúp bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và cuối cùng, mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi hơn.

Vì vậy, câu hỏi trở thành: làm thế nào để bạn có được chúng? Đọc về chín cách bạn có thể tìm và khuyến khích lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng.

# 1: Khảo sát trực tuyến

Một trong những cách dễ nhất để có được lời chứng thực của khách hàng là thông qua các cuộc khảo sát trực tuyến.

Khi khách hàng đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đã dành đủ thời gian để trải nghiệm nó, đó là cách tốt nhất để bắn cho họ một email tiếp theo có liên kết đến bản khảo sát trực tuyến hoặc biểu mẫu.

Các nhà xây dựng biểu mẫu trực tuyến tốt nhất cung cấp các thiết kế có chức năng và thẩm mỹ để bạn có thể truy xuất các phản hồi cần thiết đồng thời mang lại trải nghiệm thương hiệu gắn kết. Dưới đây, một ví dụ về mẫu khảo sát đánh giá khách hàng của JotForm, bạn có thể tùy chỉnh tùy thích.

9 cách để nhận lời chứng thực từ khách hàng hài lòng

# 2: Đánh giá trên Facebook

Công ty của bạn có trang Facebook không? Bạn đang thiết lập như một doanh nghiệp địa phương? Nếu bạn đã trả lời tiếng vâng vâng vâng cho cả hai câu hỏi, bạn sẽ nhận thấy tab Đánh giá của người ở phía bên trái trang của bạn. Đây có thể là một nguồn phản hồi tuyệt vời để hỗ trợ bạn phát triển lời chứng thực của khách hàng.

9 cách để nhận lời chứng thực từ khách hàng hài lòng

Xem xét bao gồm một liên kết đến trang Facebook của bạn trong email theo dõi khách hàng sau khi mua hàng được thực hiện. Điều này sẽ khuyến khích khách hàng hiện tại chia sẻ suy nghĩ của họ, điều mà nếu họ có trải nghiệm tích cực thì có khả năng sẽ lôi kéo khách hàng trong tương lai.

# 3: Lưu trữ Twitter

Một mạng xã hội có ảnh hưởng khác, nơi bạn có thể đi sâu vào các hồ sơ tồn đọng của phản hồi của khách hàng là Twitter.

Twitter nhanh hơn và tức thời hơn so với các mạng xã hội khác nhờ giới hạn ký tự của một tweet, đó là lý do tại sao rất nhiều người thích sử dụng nó để trút giận về những trải nghiệm tồi tệ hoặc ca ngợi các doanh nghiệp vì những gì họ làm đúng.

Nếu bạn có một trang công ty trên Twitter, nó có khả năng là bạn sẽ được người dùng gắn thẻ khi họ đề cập đến bạn. Bạn có thể truy cập tất cả các Mentions của bạn thông qua tab Thông báo của bạn và chọn và chọn những lời chứng thực mà bạn muốn sử dụng trong tiếp thị của mình. Đơn giản.

Cũng như Facebook, bạn cũng nên tích cực tham gia với khách hàng của bạn và thu hút thảo luận và phản hồi. Điều này không chỉ giúp đảm bảo rằng bạn hiểu cơ sở đối tượng của mình mà còn dẫn đến việc khách hàng hài lòng hơn, những người sẵn sàng đề cập tích cực đến doanh nghiệp của bạn trên tài khoản xã hội của riêng họ.

# 4: Thẻ phản hồi

Thẻ phản hồi là một phương pháp truyền thống hơn khi nhận được đánh giá của khách hàng nhưng dù sao cũng hiệu quả. Họ đặc biệt hoàn hảo cho các doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng khi họ trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ, như cửa hàng bán lẻ hoặc nhà hàng.

Khi khách hàng của bạn đã mua hàng hoặc kết thúc bữa ăn, hãy đưa cho họ thẻ phản hồi để khuyến khích họ chia sẻ kinh nghiệm của họ. Đối với một số cơ sở, sẽ phù hợp để khách hàng điền vào thẻ của bạn tại địa điểm, trong khi trải nghiệm vẫn là ưu tiên hàng đầu; những người khác có thể muốn bao gồm một liên kết đến một cuộc khảo sát trực tuyến hoặc trang Facebook để họ ghé thăm một khi họ đã có cơ hội dùng thử sản phẩm.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ thấy rằng bạn có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn nhiều nếu bạn khuyến khích khách hàng của mình dành thời gian để cung cấp phản hồi của họ. Chẳng hạn, bằng cách cho khách hàng của bạn giảm 10% cho lần mua hàng tiếp theo, họ có thể cung cấp cho bạn thông tin phản hồi mà bạn cần để đảm bảo khách hàng trong tương lai.

# 5: Thư mục tìm kiếm trực tuyến địa phương

Trước khi bạn có thể bắt đầu nhận đánh giá trên các thư mục địa phương, chẳng hạn như Yelp hoặc Google, bạn sẽ cần yêu cầu và cập nhật danh sách doanh nghiệp của mình. Thật đáng để dành thời gian để làm điều này, vì các nền tảng này thường là tài nguyên đầu tiên (và đôi khi duy nhất) mà khách hàng sử dụng khi lựa chọn giữa và đánh giá các cơ sở địa phương, điều đó có nghĩa là điều quan trọng là bạn có số lượng đánh giá đáng kể mà mọi người có thể Lòng tin.

Hãy chắc chắn liên kết trang web công ty của bạn với các nền tảng đánh giá nổi tiếng này, có thể giúp chứng minh thêm về doanh nghiệp của bạn, khuyến khích phản hồi của khách hàng và tăng khả năng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm lớn.

# 6: Nền tảng đánh giá thích hợp có thẩm quyền

Bạn có phải là khách sạn hay công ty du lịch? Nếu vậy, bạn hoàn toàn nên tìm cách xây dựng lời chứng thực trên các trang web đánh giá có thẩm quyền, như TripAdvisor hoặc Expedia.

9 cách để nhận lời chứng thực từ khách hàng hài lòng

Tùy thuộc vào tính chất doanh nghiệp của bạn, nhiều khách hàng tiềm năng có xu hướng sử dụng các trang web đánh giá nổi tiếng, được thành lập trong một phân khúc cụ thể cho các công ty thú y trước khi họ tiếp tục và mua hàng từ họ. Tại sao? Bởi vì họ tổng hợp rất nhiều đánh giá của khách hàng, thường được xem là đáng tin cậy hơn những gì có thể có trên trang web của công ty.

Nếu doanh nghiệp của bạn được xếp hạng tích cực trên một trong những nền tảng đánh giá chính này, bạn nên bao gồm một tài liệu tham khảo và liên kết trên trang web của mình. Điều này sẽ không chỉ cải thiện danh tiếng của thương hiệu của bạn mà còn khuyến khích các đánh giá tiếp theo và khả năng chuyển đổi tiếp theo.

# 7: Bình luận Blog

Bạn có một blog cho doanh nghiệp của bạn mà bạn thường xuyên đăng bài và có một số sau hợp lý? Nếu vậy, bạn có thể thường xuyên nhận được bình luận blog.

Đôi khi, những ý kiến ​​công khai từ khách hàng trong quá khứ tự nhiên bao gồm phản hồi mà bạn có thể sử dụng cho mục đích chứng thực. Nó phụ thuộc vào bạn cho dù bạn quyết định sử dụng trích dẫn ngắn hoặc chụp màn hình toàn bộ nhận xét để có tác động tối đa.

Nếu bạn không nhận được nhiều sự tham gia trên blog của bạn, đảm bảo rằng bạn đang khuyến khích một cuộc đối thoại. Trả lời các cá nhân đăng bài và sử dụng ngôn ngữ hoạt động mời các cá nhân trả lời câu hỏi hoặc chia sẻ kinh nghiệm của họ.

# 8: Báo giá qua email

Khi bạn phát triển như một doanh nghiệp và có được nhiều người theo dõi trung thành, bạn có thể thấy rằng bạn bắt đầu nhận được email cảm ơn về công việc hoặc sản phẩm tuyệt vời của bạn.

Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu bạn chủ động duy trì mối quan hệ với cơ sở khách hàng của mình và theo dõi họ sau khi họ đã mua hàng. Điều này không chỉ giúp phát triển việc mua hàng lần đầu thành khách hàng trọn đời, mà bạn còn nhận được phản hồi và đánh giá của khách hàng vô giá.

Khi bạn nhận được một tin nhắn đặc biệt tốt đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn treo lên nó! Bạn có thể sử dụng những trích dẫn này cho lời chứng thực trong tương lai hoặc trong các tài liệu tiếp thị của bạn như một cách tận dụng bằng chứng xã hội.

Tuy nhiên, vì các email này được coi là riêng tư và không công khai, bạn phải luôn luôn xin phép người gửi trước khi bạn bao gồm bất kỳ thông tin cá nhân nào.

# 9: Đề cập xã hội

Cuối cùng, tiếp thị nội dung và viết blog cho mục đích kinh doanh ngày càng phổ biến.

Điều này ảnh hưởng đến tôi như thế nào, tôi nghe bạn hỏi? Tốt, bản thân các bài đăng trên blog có thể phục vụ như những lời chứng thực mạnh mẽ, dài hạn từ những khách hàng đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thiết lập Google Alerts để nhận thông báo nếu một trang web hữu cơ đề cập đến thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia tiếp thị có ảnh hưởng. Đây là nơi bạn gửi sản phẩm cho một thành viên trong đối tượng mục tiêu của bạn, người có lượng người theo dõi lớn trong ngành của bạn, để đổi lấy đánh giá bài đăng trên blog hoặc đề cập.

Blog trích đoạn bài viết không chỉ làm cho lời chứng thực tuyệt vời của khách hàng (chỉ cần nhớ để có được sự cho phép của blogger Blogger), nhưng họ cũng có thể thông báo về thương hiệu của bạn để khuyến khích nhiều nhấp chuột hơn. Thắng, thắng.

Gắn kết sức mạnh của bằng chứng xã hội

Lời chứng thực của khách hàng là vô cùng quan trọng trong thế giới tiếp thị ngày hôm nay. Cùng với việc truyền đạt tính hợp pháp của thương hiệu của bạn, họ cũng chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua những người đã trải nghiệm nó..

Có một số cách bạn có thể có được lời chứng thực của khách hàng. Khi họ đã được truy xuất, bạn có thể sử dụng chúng trên các trang bán hàng, trang đích và trong tiếp thị qua email như một hình thức bằng chứng xã hội để thúc đẩy chuyển đổi tăng vọt.

Nguồn

Bảy trong 10 người Mỹ tìm kiếm ý kiến ​​trước khi mua hàng:
http: //www.mintel.com/press-centre/social-and-lifestyle/seven-in-10-americans-seek-out-opinions-b Before-makes-pick

Đánh giá của người tiêu dùng thương mại điện tử: Tại sao bạn cần chúng và cách sử dụng chúng:
https: //econsultancy.com/ecommerce-consumer-reviews-why-you-need-them-and-how-to-use-them/#i.35yv7v2okfp7yq

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me