Cách chuẩn bị Cửa hàng trực tuyến cho Thứ Sáu Đen 2020

Khi đồ trang trí Halloween bắt đầu lên kệ, các nhà bán lẻ bắt đầu phấn khích. Ngày lễ quan trọng nhất của năm bán lẻ chỉ quanh quẩn, và theo đó, ý tôi là Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử (BFCM).


Nếu bạn là một nhà bán lẻ thương mại điện tử, bạn biết rằng kỳ nghỉ BFCM là sinh lợi nhất trong năm. Trên thực tế, TechCrunch thấy rằng trong năm 2017, riêng Thứ Sáu Đen đã mang về hơn 5 tỷ đô la doanh số bán hàng trực tuyến. Đương nhiên, bạn muốn có một phần của hành động đó, nhưng nó không đơn giản như chỉ đưa sản phẩm của bạn lên mạng và chờ khách hàng đến. Nếu bạn sẽ có một kỳ nghỉ BFCM có lợi nhuận, thì bạn cần đưa vào công việc cần thiết để thúc đẩy doanh số.

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Bạn có biết rằng nhiều người mua sắm bắt đầu mua sắm vào kỳ nghỉ vào tháng 10? Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Prosper Insights & phân tích, khoảng 40% người mua sắm trên 18 tuổi bắt đầu mua sắm vào cuối tháng 10. Các khảo sát tương tự của SessionM và Alix Partners cho thấy, từ 38% đến 41% bắt đầu mua sắm vào tháng 11 trước Thứ Sáu Đen.

Điều đó có nghĩa gì với bạn là bạn phải bắt đầu sớm hơn Thứ Sáu Đen trong việc thu hút khách hàng của mình. Tệ nhất, bạn nên xem xét bắt đầu các chương trình khuyến mãi Thứ Sáu Đen vào khoảng tháng Mười. Bạn có biết làm thế nào một số cửa hàng đã đưa ra các mặt hàng Giáng sinh vào tháng Mười? Mặc dù có vẻ khó chịu với những người yêu thích Halloween, nhưng những người mua chim sớm và những người yêu thích Giáng sinh có thể nhận được đủ.

Nếu bạn có kế hoạch bắt đầu thúc đẩy doanh số Thứ Sáu Đen vào tháng Mười, thì bạn cần có nhiều thời gian để lên kế hoạch và chuẩn bị. Bạn nên xem xét bắt đầu chuẩn bị sớm nhất là vào tháng Bảy. Các công ty bắt đầu kế hoạch của họ tốt trước kỳ nghỉ, và bạn cũng nên như vậy. Khi bạn bắt đầu nghe tin Giáng sinh vào tháng 7, thì đó là gợi ý của bạn để bắt đầu lên kế hoạch bán hàng vào Thứ Sáu Đen.

Xem lại những gì bạn đã làm năm ngoái

Đối với những người mà bạn đã trải qua kỳ nghỉ BFCM trong quá khứ, một trong những điều đầu tiên bạn phải làm trong quy trình lập kế hoạch là đánh giá năm trước. Bắt đầu với các phân tích cơ bản. Xem lại trang web của bạn về lưu lượng truy cập, mức độ phổ biến của liên kết và mục, từ khóa hiệu quả và hơn thế nữa.

Khi bạn đánh giá số liệu thống kê, tìm kiếm những lý do đằng sau những gì hiệu quả và những gì đã làm. Các mặt hàng hot nhất của bạn có phổ biến vì nhu cầu tăng lên không, hay đó chỉ là mặt hàng mốt mới nhất của năm đó? Có lưu lượng truy cập cao hơn đến trang web của bạn gây ra vấn đề về hiệu suất?

Kế tiếp, thực hiện một số nghiên cứu về những gì hiện đang có xu hướng và có thể trở nên nóng vào mùa thu này. Các nhà sản xuất đồ chơi thường biết vào cuối mùa hè, đồ chơi nào sẽ trở thành mặt hàng bán chạy trong kỳ nghỉ và bạn cần sửa đổi cách tiếp cận đó với doanh nghiệp của mình. Nếu một mặt hàng bạn bán có thể là xu hướng vào mùa thu này, thì hãy xem xét dành thời gian để quảng cáo nó.

Cũng thế, hãy chắc chắn để đánh giá trung thực những gì đã làm việc năm ngoái. Don Tiết chỉ cho rằng đó chỉ là vì khách hàng ủ rũ. Có phải một số mặt hàng không bán được vì bạn đã tối ưu hóa chúng cho SEO? Có phải lưu lượng truy cập chậm từ máy chủ web của bạn làm giảm doanh số bán hàng vào một ngày cụ thể hoặc thậm chí một giờ cụ thể trong ngày không? Có phải bộ phận hỗ trợ khách hàng của bạn hơi chậm và khách hàng đã mệt mỏi vì chờ đợi bạn? Đánh giá những điều sai lầm là bước đầu tiên để khắc phục vấn đề và cải thiện trang web của bạn trong năm nay.

Nhận tài liệu quảng cáo của bạn cùng nhau trước

Là một phần của giai đoạn lập kế hoạch ban đầu, bạn cần tạo tài liệu quảng cáo cho trang web của mình trước. Lập một kế hoạch bắt đầu bằng việc xác định doanh số và giảm giá mà bạn dự định sẽ cung cấp trong Thứ Sáu Đen. Tiếp theo, hãy tiếp tục và tạo các biểu ngữ, quảng cáo quảng cáo trực tuyến và bất kỳ phương thức quảng cáo nào khác mà bạn dự định sử dụng, chẳng hạn như quảng cáo truyền thông trực tiếp.

Cách chuẩn bị Cửa hàng trực tuyến cho Thứ Sáu Đen 2020

Một cái gì đó bạn cũng có thể muốn xem xét là tạo một trang đích BFCM hoạt động cả năm. Mặc dù nghe có vẻ quá mức, nhưng có một vài lợi thế khi có trang đích mặc định cho doanh số BFCM của bạn:

  • Đầu tiên, nó phục vụ như một cách để thúc đẩy doanh số bán hàng quanh năm. Hãy nhớ làm thế nào tôi nói để bắt đầu sớm? Bạn có thể thực hiện các cập nhật nhỏ quanh năm để cho khách hàng biết những gì mong đợi trong năm tới.
  • Thứ hai, bằng cách có một trang mặc định, trang web của bạn có cơ hội để tăng lên trong bảng xếp hạng của Google trên các công ty quyết định làm một trang đích theo mùa hoặc những công ty thay đổi trang của họ mỗi năm.

Chuẩn bị cửa hàng của bạn cho nhu cầu gia tăng

Bạn tự tin đến mức nào khi trang web của bạn có thể xử lý tải lưu lượng truy cập tăng vào Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử? Để cung cấp cho bạn ý tưởng về lưu lượng có thể tăng trong Thứ Sáu Đen, Shopify báo cáo rằng các cửa hàng của họ đã xử lý doanh thu hơn 1 triệu đô la mỗi phút trong kỳ nghỉ BFCM.

Tôi không nói rằng trang web của bạn sẽ gặp loại tăng lưu lượng truy cập đó, nhưng bạn chắc chắn nên chuẩn bị cho giao thông cao điểm. Khi bạn phân tích trang web của mình từ năm ngoái, bạn có thể tìm thấy các khu vực có vấn đề trong mã hoặc ứng dụng cụ thể. Nếu trường hợp đó, thì nhiệm vụ đầu tiên của bạn là khắc phục mọi sự cố trang web vật lý trước khi chuyển tiếp bằng cách kiểm tra máy chủ của bạn.

Tiếp theo, đi qua và kiểm tra khả năng tải máy chủ của trang web của bạn. Có nhiều cách để làm điều này. Nếu bạn thoải mái tự làm mọi thứ, bạn có thể sử dụng một dịch vụ như Load Impact để kiểm tra trang web của mình. Mặt khác, hãy xem xét việc có dịch vụ thử nghiệm của bên thứ ba như BlazeMeter hoặc StarDust tiến hành thử nghiệm.

Hai điều bạn không muốn dùng là tốc độ chậm và sự cố máy chủ trong Thứ Sáu Đen hoặc Thứ Hai Điện Tử. Tóm tắt thấy rằng có tới 46% người dùng sẽ không quay lại trang web của bạn nếu nó chậm. Bạn có muốn mạo hiểm mất một nửa số khách hàng tiềm năng của mình?

Nếu bạn thấy rằng máy chủ lưu trữ của bạn có thể xử lý tải tăng lên, thì đó là thời gian để di chuyển đến máy chủ khác. Một trong những người xây dựng trang web thương mại điện tử tốt nhất là Shopify. Nếu Shopify có thể xử lý doanh số 1 triệu đô la mỗi phút, họ chắc chắn có thể xử lý tải cho trang web của bạn.

Để tìm hiểu thêm về Shopify, hãy xem đánh giá chuyên gia của chúng tôi .

Cách chuẩn bị Cửa hàng trực tuyến cho Thứ Sáu Đen 2020

Đẩy mạnh trò chơi Email Marketing của bạn

Một số bạn có lẽ đang nghĩ rằng email hơi cũ – trường học thực sự có ích cho BFCM, phải không? Sai lầm. Custora thấy rằng 25% doanh số từ BFCM bắt đầu bằng tiếp thị qua email. Doanh số tăng 25% đáng để dành thời gian tiếp thị doanh số của bạn qua email.

Bắt đầu bằng cách viết nội dung email hấp dẫn khiến khách hàng của bạn muốn nhấp. Viết tiêu đề hấp dẫn thu hút sự chú ý. Tiết kiệm 40% khi giao hàng miễn phí vào Thứ Sáu Đen, hấp dẫn hơn nhiều so với việc Hãy xem các Ưu đãi Thứ Sáu Đen này.

Tiếp theo, lập một kế hoạch cho chiến dịch của bạn. Một nguyên tắc tốt là bắt đầu sớm khoảng một tháng với các email hàng tuần làm nổi bật các sản phẩm phổ biến, nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm đặc biệt sắp tới. Bạn thậm chí có thể xem xét bắt đầu một số giao dịch sớm. Cung cấp giảm giá đặc biệt cho người mua hàng qua email để khiến họ mua sớm hơn là muộn hơn. Bạn cũng có thể giảm giá thêm cho họ vào ngày mở bán. Cung cấp thêm 5% hoặc 10% bằng cách sử dụng mã phiếu giảm giá email đặc biệt.

Quan điểm của chiến dịch của bạn là giữ cho trang web của bạn và giao dịch mới trong khách hàng tiềm năng của bạn. Cung cấp cho họ một lý do để mua sắm trong trang web của bạn hơn những người khác.

Một phân khúc lớn của thị trường để nhắm mục tiêu các chiến dịch email của bạn được tạo thành từ hàng nghìn năm, được biết đến với sức mua ấn tượng của họ. Cần một số lời khuyên về cách làm điều này một cách hiệu quả? Kiểm tra bài viết của chúng tôi về tiếp thị qua email đến millennials.

Tìm các điểm ngọt để giảm giá – Và bán chéo!

Một trong những quyết định lớn nhất mà bạn sẽ đưa ra là các loại giảm giá mà bạn sẽ đưa ra trong BFCM. Mọi người đang đến trang web của bạn để mong đợi một thỏa thuận và nếu việc bán hàng của bạn ít nhất ngang bằng với các công ty khác, thì họ sẽ tìm kiếm ở nơi khác. Để ngăn họ làm điều đó, cách tốt nhất của bạn là giảm giá ít nhất 20% cho các mặt hàng vì đây là giảm giá cơ bản được cung cấp trên nhiều trang web.

Tất nhiên, thỏa thuận càng tốt, tỷ lệ cược bạn có thể tăng doanh số càng cao. Đây là nơi bạn nên cố gắng tìm điểm ngọt để bán hàng. Rõ ràng, bạn phải xem xét tỷ suất lợi nhuận và mức chiết khấu mà bạn sẵn sàng đưa ra, nhưng điều quan trọng là phải thiết lập một đường cơ sở tốt. Dưới đây là một số mẹo để khám phá điểm ngọt ngào đó:

  • Quay trở lại dữ liệu năm ngoái và đánh giá giảm giá nào đã hoạt động và đã giảm giá. Nếu bạn thấy rằng một giao dịch cụ thể hoạt động thực sự tốt (ví dụ: giảm giá 30% khi mua ba hoặc nhiều mặt hàng cụ thể), bạn chắc chắn có thể xem xét tái chế chương trình khuyến mãi đó.
  • Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ cung cấp những giao dịch gì? Khi có thể, hãy cố gắng vượt qua họ.

Khi thiết lập các chương trình khuyến mãi của bạn, đừng sợ sáng tạo. Mua một tặng một, miễn phí, âm thanh hấp dẫn hơn nhiều so với Tiết kiệm 50% khi bạn mua 2 hoặc nhiều hơn. Nó cùng một thỏa thuận thực sự, nhưng điều đầu tiên nghe có vẻ tốt hơn. Nếu bạn thích, bạn có thể thực hiện các thử nghiệm A / B để đánh giá khách hàng nào hấp dẫn hơn.

Cách chuẩn bị Cửa hàng trực tuyến cho Thứ Sáu Đen 2020

Tiếp theo, đừng bỏ lỡ cơ hội bán chéo cho khách hàng của bạn. Nếu một khách hàng đến trang web của bạn để mua giày Hello Kitty, tại sao bạn không gợi ý rằng họ cũng mua vớ Hello Kitty? Các trang web như Amazon và Walmart thực hiện công việc tuyệt vời trong việc bán chéo cho khách hàng của họ. Bất cứ khi nào bạn mua một cái gì đó, họ cung cấp cho bạn các khuyến nghị sản phẩm.

Khi bán chéo, hãy chắc chắn rằng món đồ đó có ý nghĩa và là thứ mà khách hàng sẽ mua một cách hợp lý với các mặt hàng ban đầu họ muốn mua. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước và giảm giá thêm, chẳng hạn như Tiết kiệm thêm 10% khi bạn mua những thứ này cùng nhau.

Một số nhà xây dựng trang web như Shopify và BigC Commerce cung cấp các ứng dụng bán chéo mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình. Mặt khác, bạn có thể thiết lập danh sách sản phẩm của mình với các mặt hàng liên quan hoặc các mặt hàng bán sẽ tự động tải khi khách hàng sẵn sàng mua một mặt hàng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng của BigC Commerce? Kiểm tra đánh giá chuyên gia của chúng tôi .

Cách chuẩn bị Cửa hàng trực tuyến cho Thứ Sáu Đen 2020

Tăng cường SEO của bạn

Tinh chỉnh SEO của bạn là chính xác công việc thú vị nhất trên thế giới, nhưng nó cần thiết nếu bạn muốn tăng doanh số. Bắt đầu với việc đánh giá doanh số của năm trước để xem từ khóa nào hoạt động tốt, mặt hàng nào phổ biến trong công cụ tìm kiếm, liên kết nào trên trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất và hơn thế nữa.

Kế tiếp, thực hiện một số nghiên cứu để xem liệu có những cải tiến nào bạn có thể thực hiện cho các từ khóa của mình cho năm nay. Nếu Vũ điệu Hello Kitty Long lanh đột nhiên trở thành một tìm kiếm phổ biến, thì đó là thời gian để cố gắng kết hợp nó vào trang web của bạn nếu thích hợp.

Bước tiếp theo của bạn là duyệt qua các mục của bạn, cũ và mới và đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa đúng cách. Đảm bảo rằng các mô tả của bạn cho các sản phẩm là toàn diện và các mô tả meta của bạn bao gồm các từ khóa mục tiêu phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn đạt được mọi phần của trang web và mọi sản phẩm của bạn. Mặc dù điều này có thể hơi tẻ nhạt, nhưng nó cần thiết nếu bạn muốn giữ cho trang web của mình có liên quan.

Tối ưu hóa trang web và doanh số của bạn cho người dùng di động

Bạn muốn một cách nhanh chóng để mất 50% doanh nghiệp của bạn? Don Patrick tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng di động. Đúng vậy, xung quanh 50% khách hàng của bạn sẽ đến với bạn từ các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Trang web của bạn cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động để xử lý lưu lượng truy cập ngày càng tăng.

Điều đó nghĩa là gì? Để bắt đầu, bạn cần phải đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động chính xác trên tất cả các nền tảng di động. Các nhà xây dựng trang web như Wix cung cấp cho bạn khả năng tạo các phiên bản di động của trang web của bạn, trong khi các nhà cung cấp khác như Weebly cung cấp cho bạn các mẫu phản hồi tự động điều chỉnh cho thiết bị di động.

Tìm hiểu thêm về các nền tảng này bằng cách xem đánh giá của chuyên gia Wix và đánh giá của chuyên gia Weebly của chúng tôi .

Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào cho trang web di động của mình, tiến hành thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo rằng nó hoạt động chính xác trên tất cả các nền tảng. Don Cầu chỉ kiểm tra trang web của bạn với thiết bị di động cá nhân của bạn, nhưng kiểm tra nó trên một loạt các thiết bị. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn tải đúng cách và dễ dàng cho khách hàng tìm thấy các mặt hàng, áp dụng giảm giá và mua hàng.

Đẩy mạnh trò chơi truyền thông xã hội của bạn

Bạn đang quảng cáo các giao dịch BFCM trên trang web của bạn và qua email, vì vậy bạn cũng nên tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá các giao dịch của mình. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn sáng tạo với các chương trình khuyến mãi của mình và thậm chí tương tác với khách hàng và vui chơi một chút. Xây dựng một số niềm vui ngày lễ và tiếng vang tích cực cho doanh nghiệp của bạn trong mùa lễ.

Ngoài việc thúc đẩy doanh số Thứ Sáu Đen sắp tới, bạn có thể cung cấp ưu đãi đặc biệt dành riêng cho những người theo dõi truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể thiết lập các cuộc thi, quà tặng, v.v. Ví dụ, giữ một giveaway yêu cầu người theo dõi của bạn chia sẻ bài đăng với bạn bè và người theo dõi của họ. Điều này cung cấp cho bạn quảng cáo bổ sung, gần như miễn phí.

Tuyệt vời nhất, bạn có thể đăng bài bao nhiêu lần tùy ý và sẽ không bị coi là quá mức như nếu bạn gửi email hàng ngày hoặc các khuyến mại khác.

Nó vất vả nhất thời gian của năm – Trừ khi bạn lười biếng

Theo Adobe Digital Insights, chi tiêu trực tuyến tăng 16,9% vào Thứ Sáu Đen năm 2017 và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên. Thứ Hai Điện Tử chứng kiến ​​doanh số tăng 16,8% và là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong lịch sử. Và doanh thu kết hợp cho BFCM đã tăng 23% so với năm trước theo Rakuten Marketing.

Tất cả điều này có ý nghĩa gì với bạn? Điều đó có nghĩa là bạn cần bắt đầu củng cố trang web của mình cho Thứ Sáu Đen. Để cho bạn biết rõ hơn về Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn, giá trị đơn hàng trung bình tăng 24% theo Rakuten Marketing năm ngoái. Hãy tưởng tượng tổng doanh số tăng 24% so với tổng số của bạn năm ngoái.

Nếu đó không phải là lý do đủ để bận rộn, thì đơn giản là bạn sẽ không sẵn sàng cho Thứ Sáu Đen. Tận dụng kỳ nghỉ Thứ Sáu Đen đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch và nỗ lực từ phía bạn để tối đa hóa tiềm năng bán hàng của trang web của bạn. Bắt đầu càng sớm càng tốt, hoặc có nguy cơ bỏ lỡ những gì mà chắc chắn là những ngày bán hàng lớn nhất trong năm.

Nguồn

TechCrunch: https://techcrunch.com/2017/11/24/black-friday-deals-net-640m-in-sales-so-far-mobile-60-of-all-traffic/
Tóm tắt: https: // ababaya.us/blog/performance-testing/optizes-website-speed-black-friday-2017/
Custora đề cập đến: https://www.referralcandy.com/blog/how-to-prepare-for-black-friday-cyber-monday/
Thông tin chi tiết kỹ thuật số Adobe: https://www.cmo.com/adobe-digital-insights/articles/2018/1/10/mobile-revenues-hit-record-high-this-holiday-season.html#gs.RK3Fr2E
Tiếp thị Rakuten: https://rakutenmarketing.com/press-articles/rakuten-marketing-reports-cyber-monday-outperforms-black-friday-68-percent-cyber-monday-revenue-12-percent-year-year
Thông tin chi tiết & phân tích: https://www.businesswire.com/news/home/20171114006198/vi/164-Million-Consumers-Plan-Shop-Thanksgiving-Weekend
Phiên họp: https://blog.sessionm.com/holiday-shopping-trends-2015-infographic?utm_campaign=Holiday%20Shopping%20Trends&utm_medium = xã hội&utm_source = twitter
Đối tác Alix – https://legacy.alixpartners.com/en/LinkClick.aspx?fileticket=ewR0M-eKzsA%3D&cấm kỵ = 635

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me