Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting

Nếu gần đây, bạn đã đăng ký A2 Hosting, thì có lẽ bạn cũng có thể chờ đợi để có được lưu trữ và chạy và bắt đầu có được khách truy cập vào trang web của bạn.


Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn từng bước về cách thiết lập trang web của bạn và kích hoạt CDN của bạn tại đây. Mặc dù bạn sẽ có được ý tưởng tốt về trải nghiệm người dùng, bạn cũng nên xem bài đánh giá chuyên sâu về Hosting A2 của tôi để xem liệu nó có phải là một máy chủ tốt cho nhu cầu của bạn không.

Kết nối tên miền của bạn với A2 Hosting

Nếu bạn đã sở hữu một tên miền, thì tin vui là bạn không phải thực hiện bất kỳ công việc thiết lập phức tạp nào để kết nối nó với trang web A2 Hosting của bạn.

Giống như với bất kỳ máy chủ lưu trữ nào khác, bạn sẽ cần phải ghi bản ghi DNS của mình tại công ty đăng ký của bạn đến A2 Hosting. Khi bạn đăng ký lần đầu, bạn sẽ nhận được email có hướng dẫn rõ ràng về cách thực hiện việc này:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image1

Khi bạn đã chuyển tên miền của mình sang A2 Hosting, bạn sẽ thấy tốt.

Nếu bạn tạo một trang web WordPress mới, như tôi sẽ chỉ cho bạn bên dưới, bạn cũng sẽ cần cung cấp tên miền của mình cho trình cài đặt Softacificent để nó hoạt động.

Cài đặt WordPress trên A2 Hosting

Khi bạn đăng ký A2 Hosting, bạn chỉ cần kiểm tra một hộp và họ sẽ tự động cài đặt WordPress (hoặc gần như bất kỳ nhà xây dựng trang web nào khác) cho bạn. Nếu bạn đã bỏ lỡ nó hoặc bạn muốn cài đặt các trang web WordPress bổ sung trên tài khoản của mình, thì đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Đăng nhập vào bảng điều khiển A2 Hosting của bạn. Sau đó, nhấp vào nút Đăng nhập ‘cPanel màu xanh lá cây:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image2

Bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển cPanel của bạn. cPanel đi kèm với trình cài đặt tập lệnh Softacificent mà bạn sẽ sử dụng để cài đặt WordPress trên tài khoản của mình.

Softacificent là một trong những phần đầu tiên trong cPanel và tất cả các biểu tượng dành cho các ứng dụng bạn có thể cài đặt. Như bạn có thể thấy WordPress – Tối ưu hóa A2 là tùy chọn đầu tiên:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image3

Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ đi đến trang cài đặt bên dưới. Bạn đã có trong tab ‘Cài đặt thẻ – để tiếp tục cài đặt, chỉ cần nhấp vào nút‘ Cài đặt nút ở cuối trang:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image4

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ cần cung cấp một số chi tiết cho Softacificent để cài đặt và thiết lập trang web của bạn. Nếu bạn có chứng chỉ SSL (A2 Hosting sẽ cung cấp cho bạn chứng chỉ SSL Let Let Encrypt SSL miễn phí), sau đó chọn ‘https: //, trong trường‘ Chọn Giao thức. Nếu không, chỉ cần chọn ‘http: // Hiếp.

Trong trường ‘Chọn tên miền, bạn nên nhập tên miền mà bạn muốn trang web được lưu trữ trên đó. Sau đó, bạn cũng có thể thêm một tên trang web và mô tả trang web:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image5

Bên dưới đó là nơi bạn sẽ thiết lập thông tin đăng nhập cho tài khoản quản trị viên WordPress của mình. A2 Hosting sẽ đề xuất tên người dùng và mật khẩu an toàn cho bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tên riêng của mình.

Họ sẽ gửi cho bạn những chi tiết này trong một email. Bên dưới nút ‘Cài đặt, là một trường nơi bạn có thể nhập địa chỉ email của mình:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image6

Nhấp vào ‘Cài đặt, để bắt đầu quá trình cài đặt. Tôi mất khoảng hai phút.

Hãy chắc chắn không rời khỏi trang này cho đến khi nó hoàn thành, vì nó có thể phá vỡ cài đặt.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image7

Khi bạn truy cập trang bên dưới, điều đó có nghĩa là trang web WordPress của bạn đã được cài đặt thành công:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image8

Sau đó, bạn có thể điều hướng đến trang web WordPress của mình bằng cách nhấp vào liên kết trên cùng để xem nó như một khách truy cập hoặc liên kết dưới cùng để đăng nhập bằng tài khoản quản trị của bạn.

Bạn cũng sẽ được gửi thông tin về trang web cũng như thông tin đăng nhập của bạn qua email:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image9

Cách thiết lập CDN trên Hosting A2 của bạn

CDN là một tính năng bắt buộc phải có cho trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn có đối tượng toàn cầu. May mắn thay, bạn nhận được một tài khoản CloudFlare miễn phí với gói cPanel A2 Hosting của bạn.

Thật không may, A2 Hosting không cung cấp phương thức một lần nhấp để thiết lập CDN của bạn, nhưng nó vẫn khá dễ thực hiện thông qua cPanel.

Có hai loại thiết lập: Thiết lập một phần (CNAME) hoặc thiết lập DNS đầy đủ. Cách đầu tiên là cách dễ nhất và sẽ cho phép bạn quản lý cài đặt DNS và CloudFlare của mình thông qua A2 Hosting và cPanel.

Nếu bạn chọn phương thức thứ hai, bạn sẽ quản lý các tính năng này từ tài khoản của mình trên trang web CloudFlare.

Để kích hoạt CloudFlare trên trang web WordPress của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập lại vào cPanel từ bảng điều khiển của bạn. Sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn đến phần ’Phần mềm. CloudFlare nên là tùy chọn đầu tiên:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image10

Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến phiên bản A2 Hosting tích hợp của bảng điều khiển CloudFlare. Nếu bạn không có một tài khoản CloudFlare miễn phí, bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách nhấp vào nút. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể theo liên kết để đăng nhập vào tài khoản hiện tại của bạn:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image11

Bất kỳ tuyến đường nào bạn đi sẽ tự động liên kết tài khoản CloudFlare của bạn với tài khoản Hosting A2 của bạn. Khá tiện lợi. Bạn cũng sẽ nhận được email xác nhận:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image12

Nếu bạn đã có tài khoản CloudFlare, nó sẽ tự động sử dụng tên miền bạn hiện đang kích hoạt CloudFlare. Rất tiếc, tài khoản CloudFlare miễn phí chỉ hỗ trợ một tên miền, vì vậy bạn sẽ phải thay thế tên miền ban đầu hoặc nâng cấp nếu bạn muốn kích hoạt CloudFlare trên một tên miền mới.

Trong trường hợp bạn là người dùng CloudFlare lần đầu, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo. Bạn cũng có thể tìm thấy các hướng dẫn đầy đủ trong tài liệu Hosting A2.

  • Ngay khi bạn tạo một tài khoản hoặc đăng nhập, bạn sẽ thấy một hộp văn bản ‘Thêm một tên miền. Nhập tên miền bạn muốn kích hoạt CloudFlare trong hộp này và nhấp vào ‘Quét bản ghi DNS.
  • Bạn có thể xem video giới thiệu của CloudFlare trong khi họ phân tích DNS cho tên miền của bạn. Khi thực hiện xong, chỉ cần nhấp vào ‘Tiếp tục.
  • Chỉ cần nhấp vào Tiếp tục một lần nữa trên trang tiếp theo nơi họ hiển thị các bản ghi DNS của bạn.
  • Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn gói miễn phí hoặc mua gói CloudFlare cao cấp.

Điều đó cuối cùng sẽ đưa bạn đến bảng quản lý CloudFlare của bạn. Bạn sẽ thấy một danh sách các bản ghi CNAME trong tab ‘Tên miền:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image13

Quay trở lại cPanel bằng cách nhấp vào biểu tượng lưới ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, quay lại CloudFlare chỉ để đảm bảo mọi thứ được làm mới.

Quay trở lại tab ‘Tên miền và sau đó cuộn xuống. Bên dưới các bản ghi DNS của bạn, bạn sẽ tìm thấy một nút màu cam có nội dung ‘Xóa tên miền khỏi CloudFlare. Điều này sẽ xóa quản lý DNS và CDN của bạn khỏi CloudFlare và chuyển nó vào tài khoản cPanel của bạn. Sau khi bạn nhấp vào nó, chỉ cần xác nhận nó trên hộp bật lên:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image14

Trang sẽ làm mới, loại bỏ hầu hết các mục DNS của bạn. Đây là nơi bạn cần chọn xem bạn muốn thực hiện cài đặt DNS một phần hay toàn bộ. Tôi khuyên bạn nên thiết lập một phần, để bạn có thể tiếp tục quản lý trực tiếp từ tài khoản cPanel của mình. Nhấp vào nút ‘Cung cấp tên miền với nút Cài đặt CNAME:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image14

Trang sẽ làm mới với tất cả các bản ghi DNS của bạn một lần nữa. Để chắc chắn rằng nó hoạt động, bạn nên kiểm tra xem CloudFlare đã được bật cho một trong hai (hoặc cả hai) trong hai mục mà tôi đã đánh dấu bên dưới:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image15

Nếu họ khởi động, chỉ cần chuyển các điều khiển sang vị trí ‘On.

Nếu bạn đã trải qua tất cả các bước này, bạn cũng sẽ nhận được hai email; một về cách xóa quản lý tài khoản của bạn khỏi CloudFlare và một về cách thêm nó vào A2 Hosting:

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image16

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên A2 Hosting-image17

Và cuối cùng, bạn nên kích hoạt và kích hoạt CloudFlare trên trang web của mình. Có thể mất đến một ngày để các thay đổi có hiệu lực, nhưng điều này hiếm khi xảy ra với tôi và bạn nên đi trong vòng một giờ tới.

Thiết lập Hosting mà không dành cho những người vội vàng

Chăm sóc các tác vụ cơ bản này để thiết lập lưu trữ của bạn với A2 Hosting là quy trình nhanh nhất. Tôi cũng cảm thấy rằng các tài liệu trên tàu có thể được trình bày rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, thật tuyệt khi trình cài đặt phần mềm tự động cho phép bạn chọn từ một số lượng lớn các CMS và người xây dựng trang web. Họ cũng đã thực hiện kết nối tên miền của bạn siêu nhanh và dễ dàng.

Trừ khi bạn có kinh nghiệm và bạn biết chính xác phải làm gì, hãy dành ít nhất 45 phút đến một giờ cho tất cả những điều này, hoặc ít hơn một chút nếu bạn đã cài đặt WordPress.

Nếu quá trình này nghe có vẻ đau đớn, bạn có thể muốn kiểm tra Inmotion Hosting, nơi cung cấp nhiều hỗ trợ và tài liệu hơn. Họ cũng có đội ngũ hỗ trợ cực kỳ thân thiện và hữu ích để hướng dẫn bạn mọi thứ.

Để xem A2 Hosting có xứng đáng với thời gian và công sức hay không, hãy xem bài đánh giá chuyên sâu về Hosting A2 của tôi. (Cảnh báo spoiler: đúng vậy!)

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me