Cách lấy danh sách trắng – Tăng khả năng gửi email

Trong năm 2017, tỷ lệ vị trí hộp thư đến trung bình ở Hoa Kỳ chỉ là 77%. Để rõ ràng, điều đó có nghĩa là một trong bốn email được gửi đã được gửi đi – mất rất nhiều cơ hội và ROI. Xây dựng danh sách người đăng ký email là công việc khó khăn và SMB muốn phát triển kinh doanh cần phải làm tốt hơn.


Nhưng ngay cả với tất cả các chiến thuật có sẵn để tăng khả năng gửi email, nó cũng không hề dễ dàng. Tỷ lệ thoát thấp, hình thức đăng ký tham gia kép và điểm danh tiếng của nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sẽ giúp ích, nhưng họ không phải là một cách chứng minh đầy đủ để ngăn chặn email rơi vào vết nứt.

Có một cách duy nhất để đảm bảo những người đăng ký nhận được email của bạn và đó là cách để họ chủ động nói với khách hàng email của họ rằng họ muốn nhận email của bạn. Nói cách khác, bạn cần thuyết phục người đăng ký đưa bạn vào danh sách trắng email của họ. Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Chỉ hỏi thôi

Cách tốt nhất để đưa người đăng ký vào danh sách trắng bạn cũng là điều cơ bản và trực tiếp nhất: Yêu cầu họ đưa danh sách trắng cho bạn. Don Patrick nghĩ rằng họ sẽ tự động làm điều này một mình. Nhiều người đăng ký của bạn sẽ cho rằng họ sẽ nhận được tất cả các email của bạn vì họ đã đăng ký vào danh sách của bạn. Nhưng không phải ai cũng sẽ biết rằng won đã luôn luôn như vậy và thậm chí họ có thể không biết danh sách trắng của danh sách này là gì.

Người đăng ký của bạn đang bận và họ cần được thông báo và nhắc nhở hành động.

Theo dõi với một email chào mừng

Gửi email trả lời tự động khi người đăng ký của bạn đăng ký danh sách của bạn yêu cầu họ đưa bạn vào danh sách trắng. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng rất nhiều SMB đã làm sai. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách không gửi email chào mừng của người Bỉ mà đọc như một hướng dẫn sử dụng được che giấu mỏng manh. Nó thực sự là một quá trình hai bước.

Bắt đầu với email chào mừng tiêu chuẩn mà bạn có thể quen thuộc. Cảm ơn những người đăng ký mới của bạn và gửi cùng nội dung, liên kết, phiếu giảm giá hoặc bất kỳ loại giá trị nào khác mà bạn đã cung cấp cho họ để đổi lấy việc đăng ký. Nhưng cách thực sự tốt nhất là gửi email thứ hai, kiểm tra trên mạng để đảm bảo họ nhận được email. Xem liệu họ có bất kỳ câu hỏi và / hoặc nhận xét nào không, và nhắc nhở họ đưa danh sách trắng vào bạn để đảm bảo họ không bao giờ bỏ lỡ nội dung có giá trị trong tương lai.

Mặc quần áo theo yêu cầu theo cách này không chỉ làm dịu cảm giác yêu cầu của bạn mà còn biến nó thành trải nghiệm dịch vụ khách hàng tích cực cho người đăng ký của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ email như GetResponse có thể giúp bạn tạo thư trả lời tự động và tự động gửi dựa trên hành vi của người đăng ký. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để tự động gửi email theo dõi vài giờ sau khi người đăng ký mở email gốc.

Đặt CTA vào cuối email của bạn

Ở đây, một cách thực hành tốt nhất khác: Trong email của bạn, bao gồm lời gọi hành động (CTA) yêu cầu người đăng ký liệt kê danh sách địa chỉ email của bạn. Điều này có thể cảm thấy lúng túng hoặc thậm chí là spam, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Người dùng Internet rất quen thuộc với các cuộc gọi hành động (CTA). Bạn chỉ cần tuân theo một vài quy tắc để làm điều đó một cách không xâm phạm và khéo léo.

Đầu tiên, luôn luôn đặt CTA cuối cùng. Người dùng Internet có điều kiện để xem CTA như một lời kêu gọi giá trị. Bạn biết danh sách trắng mang lại cho họ giá trị bằng cách đảm bảo họ nhận được nội dung tuyệt vời của bạn. Nhưng vì nhiều don don nhận ra rằng không phải tất cả các email đều được gửi ngay cả cho người đăng ký, nên họ có thể xem đó không gì khác hơn là yêu cầu họ làm điều gì đó cho bạn. Tránh điều đó bằng cách kích hoạt phản hồi CTA của họ chỉ sau khi gửi một thông điệp nặng về giá trị.

Thứ hai, theo dõi những người đăng ký mà Danh sách trắng đưa bạn vào danh sách trắng và đảm bảo xóa CTA khỏi tất cả các email trong tương lai bạn gửi cho họ. Nếu bạn không dạy, bạn sẽ yêu cầu họ làm điều gì đó mà họ đã làm, điều đó khiến bạn trông như bạn không chú ý, và bằng cách mở rộng rằng bạn không quan tâm đến họ.

Cách lấy danh sách trắng - Tăng khả năng gửi email vào năm 2020

Constant Contact là nhà cung cấp dịch vụ email với các tính năng phân đoạn nâng cao mà bạn có thể sử dụng để tạo danh sách người đăng ký riêng dựa trên hành vi của người đăng ký. Sau đó, bạn có thể gửi các phiên bản khác nhau của cùng một email.

Gửi một chuyên dụng về cách thức để đảm bảo bạn tiếp tục nhận được email Email của chúng tôi

Một ý tưởng cuối cùng là gửi một email với các hướng dẫn chi tiết về cách đưa danh sách trắng các email của bạn với các dịch vụ email khác nhau. Một số người đăng ký sẽ xem đây là thư rác và do đó, đây thực sự không phải là một cách thực hành tốt nhất vì đây là thứ bạn có thể sử dụng trong những trường hợp rất cụ thể hoặc là phương sách cuối cùng.

Ví dụ: nếu bạn phát hành một phần nội dung khiến bạn tốn nhiều tiền để sản xuất và bạn mong muốn nhận được các khách hàng tiềm năng có giá trị cao từ đó, bạn có thể gửi loại email này để đảm bảo người đăng ký nhận được tin nhắn theo dõi của bạn. Và nếu ISP của bạn bắt đầu phạt bạn một cách không công bằng, hãy cố gắng nâng cao khả năng cung cấp của bạn trong khi bạn sắp xếp mọi thứ.

Điểm mấu chốt là bạn nên chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn chắc chắn ROI của các tin nhắn được gửi bổ sung sẽ vượt quá ROI bị mất thông qua việc hủy đăng ký.

Nhận thuê bao của bạn để trả lời bạn

Bạn có thể nhận được trên một danh sách trắng danh sách đăng ký mà không cần họ thêm bạn thủ công. Nếu người đăng ký trả lời bạn, bạn sẽ tự động được đưa vào danh sách trắng vì các nhà cung cấp dịch vụ email lấy những phản hồi đó làm dấu hiệu cho thấy người đăng ký muốn nhận tin nhắn của bạn. vì thế, cách tốt nhất là tạo nội dung cung cấp giá trị bổ sung nếu người đăng ký trả lời trực tiếp email của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách đặt câu hỏi định hướng giá trị. Hình thức phổ biến nhất này là hỏi những người đăng ký quan tâm đến vấn đề gì, hoặc họ có những điểm đau nào, bằng ngôn ngữ rất đơn giản như chủ đề Bạn muốn biết thêm về chủ đề gì? Nhưng bạn có thể đưa nó sâu hơn một cấp bằng cách tuân theo một thực tiễn tốt nhất khác: phân đoạn danh sách của bạn theo sản phẩm, điểm đau hoặc bất kỳ loại giá trị nào khác có liên quan đến đối tượng của bạn. Điều này cho phép bạn đặt câu hỏi cụ thể với mức độ liên quan cao hơn như, Bạn nghĩ gì về [sản phẩm X]?

Chiến thuật này có hiệu quả vì nó Bẻ khóa theo định hướng giá trị nhất và có thể được sử dụng rất tự nhiên trong danh sách hiện có. Bất cứ điều gì bạn yêu cầu, hãy xác định nhu cầu trả lời từ góc độ mong muốn của bạn để cung cấp cho người đăng ký nội dung tốt hơn – không bao giờ cần phải trả lời.

Cách lấy danh sách trắng - Tăng khả năng gửi email vào năm 2020

ActiveCampaign là một ví dụ về nhà cung cấp dịch vụ email cung cấp các tính năng chấm điểm nâng cao dựa trên các tiêu chí tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng nó để xác định người đăng ký Sở thích của bạn để bạn có thể đặt câu hỏi về các chủ đề mà họ sẽ trả lời.

Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn không xuất hiện trong các hộp thư rác

Lý do bạn yêu cầu người đăng ký đưa vào danh sách trắng bạn là để tránh thư mục thư rác. Nhưng trong khi danh sách trắng là cách tốt nhất để làm điều đó, nó đòi hỏi người đăng ký phải chủ động. Đây sẽ luôn là một thử thách và bạn sẽ không bao giờ có được tất cả những người đăng ký của mình làm điều đó. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng các kỹ thuật khác mà bạn có thể tự thực hiện để giúp thư của bạn không chỉ được gửi mà còn đến đầu hộp thư đến.

Sử dụng chọn tham gia kép

Cách tốt nhất là kích hoạt quy trình đăng ký chọn tham gia kép cho tất cả các trang đích đăng ký email của bạn. Điều này yêu cầu những người đăng ký vào danh sách của bạn nhấp vào liên kết xác nhận trong email được gửi đến tài khoản của họ. Người dùng không thực sự đăng ký vào danh sách cho đến khi họ hành động và nhấp vào liên kết.

Tạo ma sát trong quá trình đăng ký đảm bảo rằng chỉ những người dùng đủ quan tâm để thực hiện hành động mới được đưa vào danh sách. Điều đó làm tăng tỷ lệ mở, điều này cũng chỉ ra cho các ISP và nhà cung cấp dịch vụ email rằng thư của bạn có giá trị và sẽ được gửi đi. Ngoài ra, nó buộc người đăng ký phải tương tác với nội dung được gửi từ địa chỉ email của bạn – một dấu hiệu bổ sung rằng họ muốn nhận nó.

Tránh sử dụng một địa chỉ không có trả lời

Mọi người đã nhận được email từ một địa chỉ không có trả lời của người dùng. Nếu bạn nghĩ rằng nó làm cho SMB của bạn trông chuyên nghiệp hơn, thì bạn đã sai. Nội dung một chiều là một lá cờ đỏ lớn cho các nhà cung cấp dịch vụ email và dịch vụ email. Họ biết rằng internet hiện đại phát triển mạnh về kết nối và tương tác cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, và việc cắt kết nối đó một cách tự nguyện được coi là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy địa chỉ email không phải là một doanh nghiệp hợp pháp.

Nếu bạn lo lắng về việc làm tắc nghẽn hộp thư đến của mình với các câu hỏi mà don không yêu cầu trả lời, cách tốt nhất là tạo một địa chỉ email được chỉ định bằng tên miền email doanh nghiệp thông thường của bạn, và sau đó không bao giờ kiểm tra nó.

Thực hiện theo chủ đề và các thực tiễn tốt nhất về nội dung khác

Dòng chủ đề email là một thắt chặt mà SMB cần phải đi cẩn thận. Một mặt, các thực tiễn tốt nhất cho rằng bạn cần sử dụng nội dung bắt mắt với thông điệp có giá trị mạnh để thu hút sự chú ý trong hộp thư đến đông người. Mặt khác, bạn phải tránh sự cám dỗ để viết trong BÀI VIẾT VỐN, sử dụng các từ như từ Free Free hay hoặc Giveaway, ném và ném rất nhiều dấu chấm than – chỉ vì nội dung của bạn TUYỆT VỜI!!!

Vấn đề là tất cả chúng ta đều thấy khó chịu khi chúng ta ở phía bên kia (thành thật). ISP và nhà cung cấp dịch vụ email nhận thấy các chiến thuật này và sẽ phạt bạn bằng cách gửi email của bạn đến thư mục thư rác. Do đó, chỉ cần tránh các chiến thuật này hoàn toàn.

Nhưng một điều thường bị bỏ qua là phần thân của email cũng được quét loại ngôn ngữ này. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thông minh và thêm loại tin nhắn này vào phần thân của email, hãy nghĩ lại. Một cách tốt nhất là không bao giờ đặt bản sao bạn muốn sử dụng trong dòng tiêu đề ở bất cứ đâu trong nội dung email của bạn.

Hãy chú ý đến số liệu khả năng giao hàng của bạn

Khả năng gửi email và thư rác có liên quan mật thiết với nhau. Một thực tiễn tốt nhất khác là chú ý đến các số liệu tiêu cực ảnh hưởng đến khả năng cung cấp của bạn, như tỷ lệ thoát và hủy đăng ký, cũng như các số liệu tích cực như tỷ lệ mở. Nếu bạn nhận thấy sự gia tăng về số liệu tiêu cực hoặc giảm số liệu tích cực, thì bạn sẽ an toàn khi cho rằng ISP và / hoặc nhà cung cấp dịch vụ email của bạn đang đặt câu hỏi về việc gửi tin nhắn của bạn. Theo tiện ích mở rộng, bạn có thể suy luận rằng ngay cả khi email của bạn đang được gửi, chúng vẫn có thể bị lọc ra khỏi thư mục thư rác.

Nếu bạn nhận thấy tỷ lệ cao hoặc tăng cho các chỉ số tiêu cực này, cách tốt nhất là xem xét các email gây ra nó và phân tích nội dung. Nhìn vào tất cả những điều khác nhau có thể khiến ISP nghĩ rằng email của bạn là thư rác hoặc khiến người dùng không mở nó: các dòng chủ đề là gì? Bạn có thường xuyên gửi email không? Bạn đang phân chia danh sách của mình đúng cách để bạn có thể gửi tin nhắn có liên quan? Để được trợ giúp thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tránh thư mục thư rác.

Chi tiết kỹ thuật cuối cùng: Nhận danh sách trắng và tránh thư mục spam bằng cách xác thực địa chỉ email của bạn

ISP và dịch vụ email cố gắng chỉ gửi các tin nhắn chất lượng cao đến hộp thư đến của người dùng. Để làm điều này, họ đánh giá mọi tin nhắn được gửi ở đó trong nỗ lực xác định và lọc thư rác. Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà họ sử dụng là danh tiếng của địa chỉ email đã gửi thư. Bạn càng có thể làm gì để báo hiệu sự đáng tin cậy của mình, tin nhắn của bạn sẽ được gửi đi nhiều hơn.

Do đó, một cách thực hành tốt nhất là xác thực địa chỉ email của bạn. Có ba tiêu chuẩn xác thực chính được sử dụng:

  • ID người gửi
  • Khung chính sách người gửi (SPF)
  • DomainKeys và DomainKey Mail xác định (DKIM)

Nếu điều này nghe có vẻ như một loạt các kỹ thuật mà bạn không muốn đối phó, thì bạn không đơn độc. May mắn thay, bạn không thực sự cần. Nhà cung cấp dịch vụ email có uy tín như AWeber sẽ tự động sao lưu tài khoản của bạn với danh tiếng của họ để xác thực các bản tin và trả lời tự động mà bạn gửi với cả ba tiêu chuẩn.

Vào cuối ngày, hiểu làm thế nào để có được danh sách trắng không phức tạp. Nó đơn giản như sau theo cách thực hành tốt nhất là tập trung vào việc cung cấp giá trị được nhắm mục tiêu đến đúng người đăng ký vào đúng thời điểm. Nếu bạn làm điều đó, người đăng ký của bạn sẽ muốn nhận tin nhắn của bạn và sẽ tham gia với bạn nếu bạn yêu cầu họ. Các ISP và nhà cung cấp dịch vụ email của bạn sẽ thông báo và cho phép email của bạn liên tục bỏ qua thư mục thư rác và được gửi trực tiếp đến những người đăng ký của bạn..

Nguồn

http: //www.firemailing.com/whlistist.html
https: //help.campaignmonitor.com/email-authentication
https: //returnpath.com/wp-content/uploads/2017/08/2017-Deliverability-Benchmark.pdf? sfdc = 701370000006V4u
https: //moosend.com/blog/email-deliverability/
http: //www.firemailing.com/whlistist.html
https: //blog.aweber.com/email-deliverability/how-to-get-whlististed.htmlm
https: //blog.aweber.com/email-marketing/the-easiest-way-to-get-whlististed-and-grow-your-business-at-the-same-time.htmlm
https: //help.campaignmonitor.com/email-authentication
https: //fulcrumtech.net/resource/avoiding-gmail-spam-filter/
https: //www.smartinsights.com/email-marketing/email-list-manloyment-ecrm/email-opt-in-best-practice-infographic/
https: //www.convinceandconvert.com/convince-convert/15-email-statistic-that-are-shaping-the-future/

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me