CallRail Xác định các kênh tiếp thị có ROI lớn nhất

Các công ty luôn tìm kiếm cách tốt nhất để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của họ và đảm bảo tiền tiếp thị của họ đi đến các nguồn tạo ra ROI tốt nhất. Chúng tôi đã nói chuyện với Kevin Mann, đồng sáng lập & CPO của CallRail, về nền tảng, khả năng theo dõi và phân tích các cuộc gọi điện thoại, gửi biểu mẫu, tin nhắn văn bản và sớm, trò chuyện, để bạn có thể khám phá quảng cáo, từ khóa và chiến dịch nào đang dẫn dắt khách hàng tiềm năng nhất của bạn.


Cuộc phỏng vấn này ban đầu được xuất bản vào ngày 12 tháng 3 năm 2020.

Hàm CallRail là gì?

CallRail giúp các công ty tối ưu hóa và cải thiện các nỗ lực quảng cáo và tiếp thị của họ. Chúng tôi cung cấp cho họ bức tranh hoàn chỉnh về hoạt động tiếp thị của họ bằng cách bao gồm tất cả các loại khách hàng tiềm năng trong nền tảng của chúng tôi để xem khách hàng chuyển đổi như thế nào thông qua các cuộc gọi điện thoại, nhắn tin văn bản và gửi biểu mẫu trực tuyến. Bằng cách phân tích số tiền họ chi tiêu cho mỗi nguồn tiếp thị và số lượng khách hàng tiềm năng mà mỗi nguồn tiếp thị đang hướng tới, họ có thể quyết định xem họ có nên chi nhiều hơn cho một nguồn và ít hơn cho nguồn khác không.

Làm thế nào để bạn theo dõi các cuộc gọi từ các chiến dịch tiếp thị khác nhau có thể đang chạy đồng thời?

Chúng tôi theo dõi các cuộc gọi theo hai cách – Theo dõi cuộc gọi cấp nguồnTheo dõi cuộc gọi cấp khách. Trong cả hai trường hợp, một trong những số điện thoại duy nhất của chúng tôi hiển thị dưới dạng số điện thoại của khách hàng của chúng tôi. Bây giờ, khi khách hàng cuối gọi, nó sẽ đi qua hệ thống của chúng tôi và ngay lập tức được chuyển đến doanh nghiệp. Điều này cho phép công nghệ của chúng tôi theo dõi các loại cuộc gọi đang tạo khách hàng tiềm năng cho khách hàng của chúng tôi.

Dành cho Theo dõi cuộc gọi cấp nguồn, chúng tôi chỉ định một số điện thoại theo dõi duy nhất cho mỗi nguồn – một cho quảng cáo Facebook, một cho Quảng cáo Google, một cho tất cả các cuộc gọi hữu cơ của Google, v.v. – cho phép chúng tôi hiển thị số lượng cuộc gọi được tạo bởi mỗi nguồn.

Phương pháp thứ hai và được đề nghị của chúng tôi là Theo dõi cuộc gọi cấp khách. Thao tác này sẽ cài đặt một đoạn mã JavaScript trên trang web của bạn để hiển thị một số điện thoại duy nhất từ ​​một nhóm số cho mỗi khách truy cập trang web. Vì tại bất kỳ thời điểm nào, chỉ có một người trên thế giới nhìn thấy số điện thoại đó, nếu có cuộc gọi đến số đó, chúng tôi biết rằng đó là khách mà khách đó gọi. Khi họ rời khỏi trang web của bạn, số điện thoại đó sẽ được đưa trở lại nhóm cho đến khi nó sẵn sàng để được chỉ định cho khách truy cập tiếp theo.

Nếu ai đó gọi trong khi xem trang web của bạn và gọi lại từ cùng một số bốn ngày sau đó, ngay cả khi số đó đang được hiển thị cho người khác tại thời điểm đó, chúng tôi sẽ nhận ra khách hàng đó và đảm bảo rằng nó được gán cho nguồn ban đầu.

Với Theo dõi cấp độ khách, chúng tôi có thể nhận được tất cả các loại phân tích giống như với Google Analytics. Bạn sẽ thấy những gì khách hàng đã làm trên trang web của bạn, cùng với nguồn, chiến dịch và (các) từ khóa đã dẫn chuyến thăm ban đầu đó.

CallRail xác định các kênh tiếp thị của bạn với ROI lớn nhất

Làm thế nào để bạn phân tích và báo cáo về sự thành công của các chiến dịch?

Cách cơ bản nhất mà chúng tôi phân tích thành công là bằng cách cho khách hàng biết có bao nhiêu cuộc gọi đến từ mỗi nguồn hoặc từ khóa. Sau đó, khi họ đi vào các nền tảng quảng cáo khác nhau của mình, họ có thể thấy họ đã chi bao nhiêu tiền và liệu họ có nhận được chi phí tốt cho mỗi khách hàng tiềm năng hay không. Khi sử dụng Analytics Suite của chúng tôi, chi phí cho mỗi chức năng khách hàng tiềm năng thực sự cắm vào hai mạng quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như Quảng cáo Google hoặc Quảng cáo Facebook, sẽ lấy số tiền họ chi cho các nền tảng và từ khóa khác nhau này và sẽ tự động tính chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng cho bạn.

Đối với những người sử dụng HubSpot làm CRM của họ, chúng tôi cũng có thể lấy dữ liệu doanh thu của họ. Vì vậy, chúng tôi không chỉ hiển thị cho họ chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng; chúng tôi cung cấp cho họ ROI của họ để họ có thể chi tiêu nhiều hơn cho các quảng cáo mang lại cho họ ROI tích cực và ít hơn cho những quảng cáo mang lại hiệu quả cao.

Đối với những người không sử dụng HubSpot hoặc don don có dữ liệu doanh thu trong HubSpot, có những điều chúng ta có thể làm để ước tính ROI. Đối với khách hàng sử dụng theo dõi chi phí cơ bản của chúng tôi bằng ghi âm cuộc gọi, chúng tôi có thể cung cấp các cuộc gọi đó thông qua các thuật toán học máy của chúng tôi và cho điểm xem chúng có dẫn đầu tốt hay không.

CallRail xác định các kênh tiếp thị của bạn với ROI lớn nhất

Dịch vụ quản lý cuộc gọi của bạn là gì?

Tôi chắc chắn rằng bạn đã bị thất vọng bởi các cuộc gọi spam đến di động của mình – vì vậy hãy tưởng tượng làm thế nào một nhóm mười số chỉ vào một doanh nghiệp nhỏ làm tăng diện tích bề mặt của thư rác! Vì vậy, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào việc tạo ra công nghệ chống thư rác RoboRail, có thể tự động xác định và sau đó thách thức hoặc chặn các cuộc gọi có khả năng là thư rác. Vì chúng tôi có rất nhiều số điện thoại, chúng tôi có thể phát hiện các số điện thoại đang gọi cho nhiều khách hàng không liên quan của chúng tôi.

Ghi âm cuộc gọi là một dịch vụ có giá trị khác. Nhiều doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi đến với chúng tôi thông qua các cơ quan tiếp thị và muốn thấy rằng cơ quan này đang cung cấp cho họ các khách hàng thực tế, trực tiếp. Bằng cách cung cấp các bản ghi âm, các cơ quan tiếp thị có thể nói với các doanh nghiệp này, chúng tôi đã đặt quảng cáo này trong quảng cáo của Google và điều đó đã mang đến Teresa, người đã sửa chiếc Honda Accord của cô ấy tại cửa hàng của bạn vào thứ ba. Giáo dục

Một dịch vụ quản lý cuộc gọi có giá trị khác là Whisper Messages. Khi khách hàng trả lời cuộc gọi được chuyển qua hệ thống của chúng tôi, chúng tôi sẽ phát một tin nhắn ngắn cho họ biết từ khóa mà người gọi đã tìm kiếm trước khi gọi. Bây giờ họ có ý tưởng về ý định của người gọi, điều này giúp họ bắt đầu cuộc trò chuyện bằng chân phải trước khi họ bắt đầu nói chuyện.

Bạn cung cấp dịch vụ định tuyến cuộc gọi nào?

Chúng tôi cung cấp chức năng định tuyến menu tiêu chuẩn – nhấn 1 để bán hàng, nhấn 2 để được hỗ trợ, v.v..

Chúng tôi cũng cung cấp định tuyến đáp ứng. Ví dụ, bạn muốn định tuyến những người chưa bao giờ gọi doanh nghiệp của bạn đến nhân viên bán hàng giỏi nhất của bạn. Chúng tôi cung cấp khả năng định tuyến các cuộc gọi dựa trên các thuộc tính khác nhau, chẳng hạn như liệu chúng có phải là người gọi lần đầu không.

Dịch vụ định tuyến địa lý của chúng tôi đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp đa địa điểm. Chúng tôi có thể định tuyến các cuộc gọi đến vị trí gần người gọi nhất dựa trên mã vùng của họ hoặc sau khi yêu cầu họ nhập mã zip.

CallRail tạo và thêm mã duy nhất để theo dõi biểu mẫu như thế nào?

Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để đảm bảo việc thêm mã càng đơn giản càng tốt. Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã có một giải pháp biểu mẫu mà họ hài lòng, nhưng trong khi có rất nhiều phần mềm tốt để xây dựng và tạo kiểu, thì có rất ít để theo dõi và tổ chức phân tích ở cùng phân tích cấp khách truy cập mà chúng tôi làm với các cuộc gọi.

Cách đơn giản nhất để thiết lập theo dõi biểu mẫu của chúng tôi là cài đặt đoạn mã JavaScript sẽ tự động đính kèm mã vào tất cả các biểu mẫu hiện có của bạn cũng như các biểu mẫu mới khi chúng được thêm vào. Chúng tôi đã dành nhiều năm để hoàn thiện công nghệ đó và đảm bảo rằng chúng tôi có thể đính kèm vào càng nhiều hình thức càng tốt. Chúng tôi cũng cung cấp khả năng xây dựng một biểu mẫu trong ứng dụng của chúng tôi và cài đặt nó trên trang web của bạn bằng cách chèn một số HTML cơ bản.

Khi mã đó được đính kèm, chúng tôi có thể nắm bắt dữ liệu gửi biểu mẫu của khách truy cập và hiển thị cùng với tất cả các cuộc gọi và tin nhắn văn bản của họ.

Theo dõi biểu mẫu hữu ích như thế nào?

Chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng đang sử dụng nó rất giống với cách họ sử dụng theo dõi cuộc gọi; để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của họ. Giống như cách theo dõi cuộc gọi có thể lấy dữ liệu doanh thu trong HubSpot, do đó có thể hình thành theo dõi. Ví dụ, bạn có thể thấy rằng một từ khóa cụ thể đang phân phối các biểu mẫu với giá 25 đô la cho mỗi khách hàng tiềm năng trong khi một từ khóa khác có thể thực hiện với giá 100 đô la. Giờ đây, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn cho từ khóa mà Vĩ hoạt động và ít hơn cho từ khóa mà.

Chúng tôi hiển thị dữ liệu biểu mẫu cùng với tất cả các lượt xem trang web, cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản ở một nơi trong ứng dụng của chúng tôi. Bạn sẽ thấy nếu một khách hàng duyệt danh sách của bạn cho một Escalade mới vào thứ Hai, đã thực hiện một cuộc gọi hoặc gửi một biểu mẫu để biết thêm thông tin vào thứ ba và sau đó nói chuyện với ai đó qua điện thoại vào thứ Tư. Bạn có thể xem tất cả các kênh đang dẫn đầu và đưa ra quyết định về cách tối ưu hóa.

CallRail xác định các kênh tiếp thị của bạn với ROI lớn nhất

Theo dõi hoạt động như thế nào?

Theo một nghĩa nào đó, nó hoạt động rất giống với Google Analytics. Ví dụ: một người nào đó tìm kiếm theo dõi cuộc gọi trên mạng, nhấp chuột qua một Quảng cáo Google và kết thúc trên trang chủ của chúng tôi callrail.com. Tại thời điểm đó, JavaScript của chúng tôi sẽ đặt cookie ID phiên và bắt đầu ghi lại giới thiệu Google Ad và chế độ xem trang trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Sau đó, nếu họ truy cập trang định giá của chúng tôi và gửi biểu mẫu yêu cầu thêm thông tin, thì nó vẫn được gắn với ID phiên đó, vì vậy chúng tôi có thể kéo nó trở lại nguồn giới thiệu ban đầu. Tương tự, nếu họ quay lại ba ngày sau từ quảng cáo Facebook, chúng tôi sẽ vẫn có cookie ID phiên đó và có thể kết nối lượt truy cập Quảng cáo Facebook của họ vào Thứ năm với chuyến thăm Quảng cáo Google mà họ đã thực hiện ba ngày trước đó.

Khi báo cáo, chúng tôi cung cấp các mô hình phân bổ khác nhau. Vì vậy, nếu họ đến từ Quảng cáo Google vào thứ Hai, đến từ Quảng cáo Facebook vào thứ năm và sau đó mua dịch vụ của bạn vào thứ Sáu, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn cung cấp tất cả tín dụng cho giới thiệu ban đầu từ Google Ads hay không, giới thiệu gần đây hơn từ Facebook hoặc chia tín dụng 50/50.

Những phân tích hoặc báo cáo bổ sung nào có sẵn?

Vấn đề lớn là báo cáo chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng và ROI, có sẵn cho các cuộc gọi, biểu mẫu và tin nhắn văn bản trong Bộ phần mềm phân tích của chúng tôi. Nó cung cấp các cách khác nhau để cắt và xúc xắc thông tin – cho dù bạn muốn phân loại theo nguồn, chiến dịch hoặc từ khóa và liệu bạn muốn ghi công cho lần truy cập đầu tiên hoặc lần cuối.

Ở cấp độ cá nhân, có một danh sách tất cả các khách hàng tiềm năng, vì vậy bạn có thể thấy rằng doanh nghiệp của bạn có 20 khách hàng tiềm năng vào thứ Hai – năm trong số đó là các cuộc gọi điện thoại và 15 thông qua việc gửi biểu mẫu, cũng như tất cả các chi tiết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me