Fiverr vs Upwork – Nơi thuê những người làm việc tự do tốt nhất năm 2020

Thuê một freelancer trực tuyến có thể có rủi ro. Nếu bạn chọn sai nền tảng, bạn có thể kết thúc với công việc chất lượng thấp, thời hạn không được đáp ứng hoặc thậm chí tệ hơn – một khoản tiền rất lớn nếu freelancer của bạn biến mất với tiền mặt của bạn.


Fiverr và Upwork đều là những nền tảng tự do khổng lồ, nhưng Fiverr cung cấp một cái gì đó độc đáo: bạn có thể thuê một người nào đó để hoàn thành công việc chỉ với $ 5. Fiverr sườn giá rẻ don don có nghĩa là chất lượng kém. Nhiều người làm việc tự do sống ở những khu vực có 5 đô la rất nhiều tiền và họ rất vui khi nhận các dự án và làm việc chăm chỉ để làm cho bạn hạnh phúc. Trang web cũng hoàn toàn an toàn – tiền của bạn được giữ trong ký quỹ cho đến khi dự án hoàn thành để bạn hài lòng.

Đi đến Fiverr để tìm sự giúp đỡ ngay bây giờ, hoặc đọc tiếp để xem hai trang web lớn này so sánh như thế nào. Tôi đã thử nghiệm cả hai về các khía cạnh quan trọng nhất để giúp bạn quyết định nền tảng nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Cấu trúc và thiết kế nền tảng

Đăng công việc của bạn lên Upwork hoặc Duyệt cung cấp dịch vụ trên Fiverr

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai nền tảng – cách bạn tìm một freelancer để thuê. 

Với công việc Upwork, bạn bắt đầu bằng cách đăng một cơ hội với thông tin chi tiết. Upwork sẽ cung cấp các đề xuất trên đường đi.

Đăng một công việc trên UpworkĐăng một công việc trên Upwork

Đối với tất cả các bài viết công việc, Upwork sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo ra một danh sách ngắn các dịch giả tự do có trình độ. Bạn có thể xem lại danh sách và mời những cá nhân mà bạn muốn đấu thầu dự án của bạn.

Nhưng nếu bạn là một người hâm mộ của các dịch giả tự do trong danh sách rút gọn Upwork – hoặc bạn muốn có nhiều sự lựa chọn hơn – bạn có thể tự mình tìm kiếm một freelancer (nhiều hơn về điều đó sau). Và nếu bạn đã làm việc với các dịch giả tự do ngoài nền tảng, bạn có thể mời họ tham gia Upwork. Điều này giúp dễ dàng hợp lý hóa những thứ như giao tiếp và thanh toán.

Khi công việc của bạn được đăng, bạn sẽ nhận được đề xuất từ ​​các dịch giả tự do quan tâm. Số lượng ứng viên có thể áp đảo và thường bao gồm nhiều người thiếu kinh nghiệm hoặc không đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể thuê một freelancer ngay lập tức, hoặc bạn có thể chọn phỏng vấn các ứng viên hàng đầu của mình trước khi đưa ra quyết định.

Fiverr có một cách tiếp cận khác – các gói dịch vụ đăng bài tự do, được gọi là hợp đồng biểu diễn. Khi bạn thuê một freelancer trên Fiverr, trước tiên bạn cần xác định loại dịch vụ bạn muốn và sau đó chọn từ các dịch vụ được đăng.

Hầu hết các hợp đồng biểu diễn bao gồm các gói theo tầng với các phiên bản Cơ bản, Tiêu chuẩn hoặc Cao cấp của dịch vụ cung cấp. Điều này giúp bạn ở trong ngân sách của mình và chỉ cần trả cho những gì bạn cần.

So sánh các gói trên FiverrSo sánh các gói trên Fiverr

Nếu bạn tìm thấy một buổi biểu diễn gần với những gì bạn đang tìm kiếm, bạn luôn có thể yêu cầu một gói cá nhân hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhiều người làm việc tự do sẵn sàng làm điều này và thường mong đợi một số tùy chỉnh hợp đồng biểu diễn của họ.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, các dịch giả tự do có thể tiếp cận với người mua trên nền tảng Fiverr, nhưng nó lại ít phổ biến hơn. Đây là một điều tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào quan điểm của bạn.

Với Fiverr, bạn không cần phải chọn lọc vô số đề xuất. Bạn có thể thấy rất nhiều gói khác nhau và khám phá những gì phù hợp nhất với bạn.

2. Tiêu chuẩn và giá trị xác minh

Upwork ưu tiên kinh nghiệm, Fiverr ưu tiên giá trị

Đôi khi bạn có ngân sách để chi trả cho một người có nhiều năm kinh nghiệm, nhưng những lần khác bạn có thể bị giới hạn ở những người làm việc tự do mới hơn (và rẻ hơn). Trong khi bạn luôn là người đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng, cả Fiverr và Upwork đều có quy trình kiểm tra ban đầu hoặc bao gồm các chỉ số hồ sơ được thiết kế để trợ giúp.

Upwork tích cực giới hạn số lượng người làm việc tự do trong mỗi danh mục dựa trên số lượng cơ hội việc làm tương ứng Điều này được thiết kế để đảm bảo rằng số lượng ứng dụng – đặc biệt là từ các ứng cử viên không đủ tiêu chuẩn – don lồng áp đảo các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không phải lúc nào cũng hoạt động.

Upwork cũng có một quy trình xác minh quan trọng (và rộng rãi) giúp giảm lừa đảo và xác minh rằng freelancer có kinh nghiệm mà họ đang yêu cầu.

Tất cả các dịch giả tự do trên trang web phải trải qua xác minh danh tính. Điều này bao gồm cung cấp nhận dạng do chính phủ cấp và có một cuộc gọi video để chứng minh rằng:

  1. Họ là những người họ nói họ là
  2. Họ được phép làm việc hợp pháp
  3. Có tài liệu phù hợp

Xác minh danh tính UpworkXác minh danh tính trên Upwork

Khi một freelancer được chấp nhận trên Upwork, tất cả các dự án đã hoàn thành của họ sẽ đóng góp vào điểm thành công trong công việc. Điều này dựa trên các số liệu hài lòng của khách hàng khác nhau, chẳng hạn như phản hồi công khai và riêng tư, tỷ lệ phục hồi, v.v … Điểm số được cập nhật hai tuần một lần.

Những người làm việc tự do trên Upwork cũng có thể kiếm được huy hiệu Tăng tài năng hoặc Xếp hạng hàng đầu. Điều này giúp khách hàng tiềm năng thấy những người làm việc tự do đã đáp ứng một loạt các bằng cấp nghiêm ngặt về các dự án đã hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định.

Điểm thành công trong công việcĐiểm thành công trong công việc

Khi nói đến Fiverr so với Upwork, Fiverr nhẹ nhàng hơn một chút về vấn đề này. Trước hết, bất cứ ai cũng có khả năng tạo ra nhiều hợp đồng như họ muốn. Không có quy trình kiểm tra hoặc yêu cầu liên tục để trở thành một người bán. Về mặt tích cực, điều này có nghĩa là bạn đã thắng bỏ lỡ những người làm việc tự do tiềm năng chỉ vì họ không có đủ kinh nghiệm để đáp ứng các yêu cầu cứng nhắc của Upwork..

Cũng giống như Upwork, dịch giả tự do Fiverr có thể kiếm huy hiệu hồ sơ, cho thấy kinh nghiệm và thành công trên nền tảng. Chúng được gọi là Cấp một, Cấp hai và Xếp hạng hàng đầu và dựa trên nhiều tiêu chí bao gồm ngày trên hệ thống, xếp hạng hoàn thành công việc, xếp hạng đúng thời gian, xếp hạng sao và xếp hạng phản hồi.

Fiverr cho phép bạn tìm kiếm cụ thể các dịch giả tự do trong bất kỳ danh mục nào (bạn phải trả tiền cho tính năng này trên Upwork). Trong khi các hợp đồng biểu diễn có xu hướng ở phía đắt hơn, Fiverr đứng đằng sau các dịch vụ dịch vụ tự do này.

Fiverr Pro

Upwork Vets có thể giúp bạn tự tin về người bạn đang tuyển dụng. Mặt khác, quá trình dài có thể loại bỏ nhiều người làm việc tự do có thể làm một công việc tuyệt vời với giá thấp hơn. Khi bạn có thể trả ít nhất 5 đô la cho một dự án trên Fiverr, nó sẽ không gặp nhiều rủi ro trong mọi trường hợp.

3. Quy trình và tính năng tìm kiếm

Fiverr cung cấp cho bạn các tùy chọn tìm kiếm mở rộng, chi phí làm việc tăng thêm

Sau khi bạn công bố cơ hội việc làm của mình trên Upwork, nhiều khả năng bạn sẽ muốn duyệt tìm các dịch giả tự do để thêm vào danh sách rút gọn của bạn. Bạn có thể bỏ qua toàn bộ bài đăng và đi thẳng vào tìm kiếm và thuê một freelancer cho dự án của bạn – nhưng đó không phải là quy trình chung.

Nếu bạn có nhiều tiền hơn thời gian, thì bạn nên xem xét Kế hoạch Upwork Pro, gần giống như có nhà tuyển dụng của riêng bạn. Upwork Pro Plan rất tốn kém, nhưng nền tảng thực hiện một số công việc bẩn thỉu cho bạn – tìm kiếm thông qua hồ sơ và đề xuất các dịch giả tự do phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn tự mình tìm kiếm tài năng, bạn có thể chọn từ danh mục công việc tự do mà bạn đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể lọc thêm hồ sơ dựa trên bất kỳ yêu cầu nào khác mà bạn có thể có, như vị trí, tỷ lệ thanh toán, thành công công việc, hóa đơn giờ hoặc ngôn ngữ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn lọc những người làm việc tự do chỉ cần nhìn vào Tài năng được xếp hạng và Tăng trưởng hàng đầu, bạn sẽ cần nâng cấp lên Upwork Plus.

Quá trình tìm kiếm và lọc Upwork rất đẹp và đơn giản. Bạn cũng có thể lưu các dịch giả tự do mà bạn quan tâm bằng cách nhấp vào biểu tượng trái tim. Điều này giúp bạn dễ dàng quay lại với các ứng viên yêu thích của bạn và thu nhỏ danh sách của bạn.

Mặt trái, Tìm kiếm Fiverr sườn cung cấp cho bạn các tùy chọn đi sâu hơn nhiều so với đặc điểm bề mặt để tìm những người làm việc tự do thực sự sẽ giao công việc bạn cần, khi bạn cần.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm thuê một nhà văn, Fiverr cung cấp cho bạn gấp đôi số danh mục con để lựa chọn so với Upwork. Bạn cũng có thể xác định những thứ như giọng điệu mong muốn, loại bài viết và nghiên cứu cần thiết để thu hẹp hơn nữa các tùy chọn của bạn.

Thuật sĩ tìm kiếm của FiverrThuật sĩ tìm kiếm nhà văn tự do Fiverr sườn

Các tùy chọn lọc thậm chí còn đa dạng hơn cho các danh mục tự do khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lập trình viên để làm việc trên một trang web thương mại điện tử, bạn có thể chọn xem bạn có muốn xây dựng một trang web đầy đủ, tùy chỉnh, sửa lỗi hoặc một số tùy chọn khác không. Và nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế logo, bạn có thể chỉ định kiểu dáng cũng như định dạng tệp bạn cần.

Để xem logo mẫu từ các nhà thiết kế, chúng tôi đã thuê trên Fiverr và đọc tất cả về quy trình từ trải nghiệm trực tiếp của đồng nghiệp của tôi, hãy xem toàn bộ Đánh giá thiết kế logo Fiverr.

Nhưng một trong những lợi thế lớn nhất là Fiverr cũng cho phép bạn tìm kiếm theo thời gian quay vòng, đó có thể là tiêu chí quan trọng nhất nếu bạn theo thời gian. Và – nếu bạn rất vội vàng – bạn có thể tìm thấy những người làm việc tự do hiện đang trực tuyến để bắt đầu một cuộc trò chuyện và hợp đồng ngay lập tức. Không chờ đợi để trả lời câu hỏi của bạn.

4. Hồ sơ và thông tin về Freelancer

Fiverr tập trung vào gói, Upwork tập trung vào người

Bất kể bạn đăng quảng cáo hay tìm kiếm thủ công ứng viên phù hợp, cuối cùng bạn sẽ muốn xem xét hồ sơ freelancer freelancer trước khi gửi đề nghị. Cả hai nền tảng đều có nhiều tính năng giống nhau.

Nhưng nếu chúng ta thực sự muốn tìm hiểu sự khác biệt của Upwork so với Fiverr, Hồ sơ Upwork Phần mềm đọc giống như một sơ yếu lý lịch. Mỗi hồ sơ bao gồm cùng một thông tin quan trọng để bạn có thể nhanh chóng so sánh các dịch giả tự do và đưa ra quyết định. Sau một tiểu sử cá nhân ngắn gọn, bạn sẽ thấy tỷ lệ chi trả cũng như số liệu thống kê và đánh giá của họ cho các dự án hoàn thành trên nền tảng. Ngoài ra còn có thông tin về tính khả dụng, vị trí và ngôn ngữ của họ.

Hồ sơ freelancer làm việcHồ sơ Freelancer trên Upwork

Mặt khác, Fiverr ưu tiên thông tin về các hợp đồng biểu diễn cá nhân. Có thể nhấp vào tên màn hình cá nhân để kéo hồ sơ của họ, nhưng thông tin không phải là mạnh mẽ hoặc được chuẩn hóa như trên Upwork. Và, nếu chúng ta trung thực, nó không giống như chuyên nghiệp.

Hồ sơ Freelancer trên FiverrHồ sơ Freelancer trên Fiverr

Tôi nói rằng Upwork là người chiến thắng trong khía cạnh này, nếu chỉ bằng một vài sợi tóc. Nó dễ dàng hơn để xác định xem một freelancer có trình độ mà bạn đang tìm kiếm hay không. Mặc dù các dịch vụ được cung cấp rất quan trọng, tôi nghĩ rằng trải nghiệm freelancer freelancer quan trọng hơn.

Để tìm hiểu thêm về nền tảng, hãy đọc của chúng tôi Đánh giá chuyên sâu Upwork.

5. Hỗ trợ và bảo vệ tranh chấp

Upwork cho phép bạn tạm dừng hợp đồng, Fiverr cho phép bạn hủy đơn hàng

Một trong những rủi ro lớn nhất với freelancer là không nhận được những gì bạn đã trả tiền. Cả hai nền tảng đều cung cấp cho bạn một số bảo vệ cho các tình huống khi dịch giả tự do ngừng phản hồi hoặc không hoàn thành thành công dự án.

  • Với Fiverr, nếu người bán bỏ lỡ thời hạn và họ không trả lời trong 24 giờ, bạn có thể hủy đơn hàng, nghĩa là bạn không phải trả tiền.
  • Upwork hoạt động hơi khác một chút, cho phép bạn tạm dừng hợp đồng, nghĩa là bạn không phải trả tiền cho giờ mới cho đến khi freelancer trở lại với bạn.

Nhưng nếu người làm việc tự do làm việc đó là những gì bạn muốn hoặc không thể sử dụng được thì sao? Cả hai nền tảng đều có quy trình giải quyết tranh chấp, nhưng chúng hơi khác một chút.

Upwork làm một công việc tuyệt vời với các tranh chấp và là lý do nhiều khách hàng sử dụng nền tảng. Bạn Volre đã chỉ định một hòa giải viên Upwork làm việc với bạn và freelancer để giải quyết tranh chấp. Quá trình này thay đổi một chút tùy thuộc vào việc nó CUNG CẤP một dự án hàng giờ hoặc giá cố định. Nhưng nếu khoản thanh toán bị tranh chấp bởi một trong hai bên và yêu cầu bồi thường kết thúc bằng trọng tài thì sẽ có một khoản phí khổng lồ cho dịch vụ được phân chia giữa khách hàng, người làm việc tự do và Upwork.

Fiverr cũng có một quy trình tuyệt vời để xử lý các tranh chấp, nhưng hoạt động hơi khác một chút. Khách hàng và dịch giả tự do bắt đầu bằng cách cố gắng giải quyết tranh chấp bằng Trung tâm giải quyết Fiverr, có thể giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề chính xác của bạn. Nếu điều đó không hoạt động thì bạn được chỉ định một đại diện Hỗ trợ khách hàng để giúp xác định một giải pháp phù hợp.

Bạn nên thuê Freelancer tiếp theo ở đâu?

Tôi đã xem xét Fiverr so với Upwork từ nhiều góc độ khác nhau để giúp bạn chọn một nền tảng để tìm và quản lý dịch giả tự do và tôi nghĩ cả hai đều có nhiều mặt tích cực. Nhưng Fiverr thắng phiếu bầu của tôi. Tôi nghĩ rằng nền tảng này dễ sử dụng hơn, đặc biệt là tính năng tìm kiếm. Và tôi nghĩ rằng cách tiếp cận gói giúp khách hàng dễ dàng tìm được freelancer phù hợp hơn là bắt đầu với một bài đăng công việc.

Nhưng lý do lớn nhất là Fiverr là một nền tảng tuyển dụng trái ngược với một nền tảng bán hàng. Fiverr cũng tốt hơn cho các khách hàng tiềm năng vì có nhiều lựa chọn dịch giả tự do hơn để lựa chọn. Và – thậm chí quan trọng hơn – đồng đô la của bạn đi xa hơn vì tỷ lệ thường trên Fiverr thấp hơn Upwork.

Vẫn cần giúp đỡ quyết định? Dưới đây là khuyến nghị của tôi:

  • Nếu ngân sách của bạn thấp hơn, thì Fiverr có nhiều khả năng phù hợp bởi vì những người làm việc tự do ở mức thấp hơn trong thang tỷ lệ thường đứng đầu ở đó. Ngoài ra, nếu bạn aren chính xác chắc chắn những gì bạn cần, hãy thử Fiverr bởi vì cách tiếp cận gói có thể cho bạn ý tưởng.
  • Nếu công việc của bạn đòi hỏi sự bảo mật, thì Upwork là đặt cược tốt nhất của bạn bởi vì khía cạnh xác minh việc làm.

Đây là một so sánh song song:

Làm việc Fiverr
Cấu trúc và thiết kế nền tảngCông việc hậu kỳDựa trên gói
Tiêu chuẩn và giá trị xác minh  Xác minh danh tính và xếp hạng dựa trên hiệu suấtXếp hạng dựa trên hiệu suất
Quá trình tìm kiếm và tính năngChi tiết vừa phảiSiêu chi tiết
Hồ sơ và thông tin FreelancerDễ tìm, không lộn xộnRõ ràng chi tiết các gói được cung cấp
Hỗ trợ tranh chấp và bảo vệ  Quy trình hòa giảiQuy trình hòa giải

Câu hỏi thường gặp

Cái nào tốt hơn, Fiverr hay Upwork? Cả hai đều có rất nhiều lợi thế, đặc biệt là trong cách họ thể hiện các dịch giả tự do và cách giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, theo chúng tôi, Fiverr là nền tảng tốt hơn nhiều – nó được thiết kế để thuê những người làm việc tự do, có nhiều lựa chọn hơn về những người làm việc tự do với tài năng mà bạn đang tìm kiếm và giá cả có xu hướng rẻ hơn. Tìm hiểu thêm về những lợi ích trong phạm vi rộng lớn của chúng tôi Đánh giá của Fiverr. (Và rẻ hơn không nhất thiết có nghĩa là chất lượng thấp hơn – bạn có thể thấy nhiều hơn trong video của chúng tôi so sánh các điểm giá Fiverr khác nhau.) Logo Fiverr có tốt không? Một trong những người đóng góp của chúng tôi đã thực hiện một dự án lớn để so sánh dịch vụ thiết kế logo hàng đầu có sẵn trên internet, và những gì anh ta phát hiện đã gây sốc cho rất nhiều người trong chúng ta – Fiverr đưa ra một số tùy chọn thiết kế logo tốt nhất. Bạn nhận được mức giá thấp nhất cho các thiết kế chuyên nghiệp, chất lượng cao và bạn làm việc trực tiếp với một nhà thiết kế có kinh nghiệm để thấy tầm nhìn của bạn trở nên sống động. Nhiều nhà thiết kế trên Fiverr yêu cầu bạn điền vào bản tóm tắt thiết kế và có nhiều phiên bản được bao gồm trong gói của bạn. Kết quả là một logo sắc nét, sạch sẽ, có thể sử dụng được là của riêng bạn và của bạn. Đọc của chúng tôi Đánh giá thiết kế logo Fiverr để tìm hiểu thêm. Fiverr có tốt cho những người làm việc tự do không? Có, Fiverr là một nền tảng tuyệt vời của những người làm việc tự do muốn được trả tiền để làm những gì tình yêu cần làm – từ viết và dịch, thậm chí một số hợp đồng kỳ lạ như mối quan hệ giúp đỡ và trang điểm lạ. Nó dễ dàng để đăng ký để Fiverr và bắt đầu xây dựng hợp đồng biểu diễn cá nhân của bạn. Tìm hiểu cách bạn có thể xây dựng Fiverr tự do của mình hồ sơ và xây dựng hợp đồng biểu diễn đảm bảo thành công. Upwork có hợp pháp không? Một trong những câu hỏi lớn nhất mà các freelancer có khi nghiên cứu Upwork là liệu đây có phải là một trang web tự do đáng tin cậy hay không. Một trong những phàn nàn lớn nhất là không có hệ thống an toàn để kiểm tra cả dịch giả tự do và khách hàng, gây ra nhiều vấn đề tranh chấp – thanh toán không được thực hiện, công việc không được giao … vv. Tuy nhiên, mọi người đều có trải nghiệm khác nhau với Upwork (và các nền tảng tự do khác). Tùy thuộc vào bạn, khách hàng (hoặc freelancer) để xác định trang web tự do nào phù hợp nhất với bạn. 

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me