Nơi làm việc như một Freelancer từ xa (2020 ĐỊA ĐIỂM TỐT NHẤT)

Bạn rất may mắn, bạn có thể đi làm bất cứ nơi nào bạn muốn!


Là một freelancer từ xa, đây là điều mà bạn có thể nghe thấy một cách thường xuyên (tôi biết tôi làm). Và thật tuyệt vời, thậm chí thú vị, khi lựa chọn giữa các địa điểm khác nhau dựa trên những gì bạn cảm thấy như thế nào vào bất kỳ ngày nào đó, đó là, miễn là bạn biết nơi để đi.

Nó thoát nước để làm việc từ nhà hoặc phòng khách sạn của bạn ngày này qua ngày khác, nhưng không thể đoán trước được không gian làm việc có thể nhanh chóng ăn mòn ở điểm mấu chốt của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu vị trí X WiFi WiFi bị hỏng lần nữa? Nếu vị trí Y quá đông thì sao? Những rủi ro này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa đáp ứng thời hạn của bạn và bỏ lỡ nó.

Không có văn phòng để thường xuyên đến mỗi sáng, gánh nặng của việc tìm kiếm các địa điểm đáng tin cậy để ngồi xuống và hoàn thành công việc rơi vào vai bạn.

Đã đi du lịch trong vài năm qua, tôi đã quen với việc nhanh chóng xác định những nơi phù hợp để làm việc trong một thành phố hoặc thị trấn mới. Tùy thuộc vào giao dịch cụ thể của bạn, tình hình điện tử và thậm chí thời gian trong ngày, một điểm có thể tốt hơn một điểm khác. Tôi sẽ chia sẻ các mẹo và thủ thuật để khám phá văn phòng tiếp theo của bạn trong ngày.

Quán cà phê

Nơi làm việc-Khi-Bạn-Từ xa-Freelancer-image1

Cửa hàng cà phê địa phương từ lâu đã trở thành một địa điểm kinh doanh, cho dù bạn có một cuộc họp khách hàng vào sáng sớm hay cần một buổi chiều đón tôi.

Với sự gia tăng của công việc từ xa, các cửa hàng cà phê cũng đã trở thành một điểm tuyệt vời cho nhiều người làm việc tự do để hoàn thành công việc hàng ngày của họ. Họ cung cấp nhiều lợi thế so với các không gian làm việc khác đã tạo ra danh sách này, nhưng họ có một vài nhược điểm.

Khi nào nên chọn quán cà phê

Các cửa hàng cà phê được sử dụng bởi những người làm việc từ xa trên toàn cầu, và nó không khó hiểu tại sao. Họ cung cấp nhiều chỗ ngồi thoải mái, cà phê ngon (một chứng nghiện phổ biến trong số những người làm việc từ xa), và, trong nhiều trường hợp, thực phẩm tuyệt vời.

Ngoài ra, bầu không khí ấm cúng, trang trí thú vị và nhạc nền êm dịu là những tính năng hấp dẫn. Tất cả đều bổ sung để cho phép các cửa hàng cà phê cung cấp nhiều tiện nghi như ở nhà, trong khi vẫn giúp bạn làm việc hiệu quả.

Cửa hàng cà phê cũng rất tuyệt nếu bạn thích làm việc theo giờ khác thường. Trong khi những nơi như thư viện thường đóng cửa khá sớm, nhiều quán cà phê, đặc biệt là những quán ở trung tâm đô thị lớn, mở cửa sớm và đóng cửa khá muộn, với một số thành phố thậm chí có các tùy chọn 24 giờ.

Khi nào bạn nên tránh quán cà phê

Mặc dù có rất nhiều lý do tuyệt vời để chọn cửa hàng cà phê, nhưng đối với một số người trong chúng ta, chúng có thể ít hơn lý tưởng. Điều này thường là do một vài vấn đề phổ biến.

Mặc dù chỗ ngồi thường rất phong phú, nhưng số lượng ổ cắm điện có sẵn thường là không. Điều này có thể ổn nếu bạn có một máy tính xách tay có thời lượng pin dài hoặc ngân hàng năng lượng nặng để dựa vào, nhưng đối với phần còn lại của chúng tôi, đây có thể là một vấn đề lớn.

Kết nối internet chậm hoặc không đáng tin cậy là một vấn đề phổ biến khác tại nhiều cơ sở, làm cho các cửa hàng cà phê trở thành một nỗi đau thực sự cho bất cứ ai phụ thuộc nhiều vào công nghệ cho công việc của họ.

Và mặc dù họ là một trong những lựa chọn rẻ hơn có sẵn, nhưng họ vẫn không miễn phí. Tùy thuộc vào vị trí cụ thể Khả năng chịu đựng đối với nhân viên từ xa, bạn có thể sẽ thực hiện một số giao dịch mua trong cả ngày. Những chi phí nhỏ này có thể tăng lên nhanh chóng và cắt vào dòng dưới cùng của bạn.

Một vấn đề cuối cùng cần lưu ý là quán cà phê thường là nơi ồn ào và mất tập trung để làm việc, và, nếu bạn như tôi, bạn có thể yêu cầu im lặng để tập trung. Đây là một vấn đề lớn hơn nếu bạn là một giáo viên trực tuyến hoặc nếu bạn cần tổ chức các cuộc gọi hội nghị. Tiếng ồn nền có thể khiến bạn tỏ ra thiếu chuyên nghiệp và khiến cho công việc hàng ngày của bạn trở nên vô cùng khó khăn, nếu không nói là không thể.

Khi nào nên chọn quán cà phê:Khi nào nên tránh các cửa hàng cà phê:
Khi bạn muốn những tiện nghi như ở nhà (chỗ ngồi thoải mái, không khí ấm cúng, v.v.)Khi bạn có thể đủ khả năng để mua thực phẩm và đồ uống trong suốt cả ngày
Khi thực phẩm và caffeine quan trọng với bạnKhi máy tính xách tay của bạn yêu cầu sạc thường xuyên
Khi bạn làm việc theo giờ khác thườngKhi bạn cần hòa bình và yên tĩnh
Khi bạn có thể có đủ khả năng để mua một số tùy chọn đắt tiền hơnKhi một kết nối internet đáng tin cậy là một điều cần thiết tuyệt đối

Mẹo chuyên nghiệp

 • Đến sớm cho một điểm tốt. Điều này rất quan trọng nếu bạn cần truy cập vào ổ cắm điện (ngân hàng điện bên ngoài có thể có ích khi không có sẵn).
 • Hãy quan tâm đến việc thành lập. Donith lấy một bàn cho bốn người khi địa điểm được đóng gói, ít nhất là luôn có đồ uống trước mặt bạn (nếu không bạn không còn là khách hàng nữa), và hãy chắc chắn để tip cho nhân viên.
 • Mang đến một điểm truy cập di động. Nếu internet nhanh là điều cần thiết, thì tốt nhất là không nên phụ thuộc vào cơ sở, đặc biệt là tốc độ sẽ giảm nếu nhiều người đăng nhập cùng một lúc.
 • Đi đến một chuỗi lớn. Các cửa hàng cà phê như Starbucks có xu hướng ít cầu kỳ hơn so với các quán cà phê nhỏ, thuộc sở hữu độc lập. Nhìn chung có rất nhiều chỗ ngồi, WiFi nhanh và sẽ không có ai bận tâm nếu bạn ở lại hàng giờ liên tục.
 • Kiểm tra đánh giá trực tuyến. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi phù hợp cho công việc trước khi bạn lãng phí thời gian để di chuyển máy tính xách tay trên khắp thị trấn. Đánh giá thường sẽ đề cập đến tốc độ kết nối điển hình, sự sẵn có của chỗ ngồi và sự thân thiện của nhân viên.

Không gian làm việc chung

Nơi làm việc-Khi-Bạn-Từ xa-Freelancer-image2

Được thiết kế dành riêng cho công nhân ở xa, không gian làm việc chung mang lại nhiều lợi thế đáng kể so với các lựa chọn khác trong danh sách này.  

Thông thường, bạn có tùy chọn thuê bàn ​​làm việc chung hoặc văn phòng riêng, với mức giá hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Mặc dù chưa được tiếp cận rộng rãi, những không gian mới này có xu hướng có tất cả các tính năng của một văn phòng tiêu chuẩn. Và, rất có thể, bạn sẽ thấy ngày càng nhiều trong số họ. Phòng thí nghiệm doanh nghiệp nhỏ dự đoán rằng sẽ có hơn 26.000 không gian làm việc chung trên toàn thế giới vào năm 2020.

Khi nào nên chọn không gian Coworking

Không gian làm việc chung cung cấp một giải pháp cho một trong những nhược điểm chính của lối sống tự do: cô lập. Theo dữ liệu gần đây, cảm giác cô lập này không chỉ là khó chịu, nhưng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất, chi phí và khả năng đáp ứng thời hạn của bạn.

Vì lý do này, nếu ý thức về tình đồng chí và cộng đồng là quan trọng đối với bạn, thì không gian làm việc chung có thể là giải pháp lý tưởng. Tại đây, không chỉ bạn sẽ được bao quanh bởi những nhân viên từ xa khác, mà bạn còn có WiFi nhanh và đáng tin cậy, và nhiều tính năng khác có sẵn trong văn phòng, như phòng họp riêng và dịch vụ in ấn.

Nhiều không gian làm việc chung cung cấp các ưu đãi bổ sung, như cà phê miễn phí, trà, đồ ăn nhẹ và thậm chí là bia! Điều này có nghĩa là bạn đã thắng phải di chuyển vào bữa trưa, hoặc để có được sửa chữa caffeine tiếp theo của bạn.

Khi bạn nên tránh các không gian làm việc chung

Là không gian làm việc lý tưởng cho bất kỳ nhân viên từ xa nào, thật khó để tìm ra lý do để không tận dụng các không gian làm việc chung. Vấn đề lớn nhất thường là thiếu khả năng tiếp cận.

Khi lối sống làm việc từ xa vẫn đang được tích hợp vào nhiều khu vực trên thế giới, ở nhiều thành phố, không gian làm việc chung chỉ đơn giản là có sẵn. Điều này đặc biệt đúng trong các thị trấn nhỏ hoặc vùng sâu vùng xa. Hầu hết các thành phố đô thị lớn sẽ có ít nhất một vài lựa chọn.

Chi phí cho không gian làm việc chung là một yếu tố khác có thể khiến bạn nản lòng – chúng không phải là giá rẻ.

Ở những nơi như New York và Seattle, giá có thể trung bình từ $ 300 đến $ 600 một tháng. Ở châu Âu, nó không tốt hơn nhiều, với mức giá từ € 200 đến € 300 một tháng tại các thành phố như Amsterdam. Chúng thậm chí có thể là một lựa chọn đắt tiền ở các quốc gia như Thái Lan, nơi phòng họp có giá khoảng 8 đô la mỗi giờ để thuê, với 125 đô la là mức trung bình hàng tháng.

Khi nào nên chọn không gian làm việc chung:Khi nào nên tránh các không gian làm việc chung:
Khi ý thức về tình đồng chí và cộng đồng là quan trọngKhi bạn cố gắng tiết kiệm tiền
Khi cần tốc độ WiFi nhanhKhi tùy chọn chỉ là sẵn có
Khi bạn yêu cầu các tính năng văn phòng cổ điển
Khi bạn không muốn di dời vào ban ngày

Mẹo chuyên nghiệp

 • Đăng ký tỷ lệ hàng tháng. Nhiều không gian làm việc chung cung cấp mức chiết khấu hàng tháng rẻ hơn so với các tùy chọn hàng ngày hoặc hàng tuần (mặc dù một số chỉ cung cấp mức giá hàng tháng).
 • Mua sắm xung quanh cho một không gian coworking có đặc quyền hấp dẫn. Một số đặc quyền thường được cung cấp bao gồm đồ uống miễn phí, thực phẩm hoặc đồ dùng văn phòng. Bạn nên tìm một không gian làm việc chung đáp ứng sở thích và yêu cầu của bạn.
 • Tìm một không gian làm việc chung với môi trường xã hội tốt. Trong khi các không gian làm việc chung giành được có thể thay thế hoàn toàn mọi thứ mà một văn phòng cung cấp, họ có thể giúp đỡ với việc thiếu sự tương tác xã hội của nhiều người làm việc tự do. Tìm một không gian làm việc chung giúp lấp đầy khoảng trống này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong chất lượng cuộc sống của bạn.

Thư viện địa phương

Nơi làm việc-Khi-Bạn-Từ xa-Freelancer-image3

Bất cứ ai từng là sinh viên đều có ít nhất một số kinh nghiệm dành nhiều giờ làm việc trong thư viện. Vì vậy, đối với nhiều người làm việc tự do, điều này có vẻ như là một lựa chọn rõ ràng và thoải mái.

Thư viện là môi trường thường hữu ích cho việc hoàn thành công việc, cho dù đó là lớp học hay công việc tự do. Thêm vào đó, hầu hết các thành phố có một. Nhưng họ không hoàn hảo, và có thể là một nơi không lý tưởng để làm việc, tùy thuộc vào nhiệm vụ trong ngày của bạn và sở thích cá nhân.

Khi nào nên chọn thư viện

Là lựa chọn duy nhất trong danh sách này mà hầu như không có ở khắp mọi nơi, thư viện là một lựa chọn tuyệt vời cho người làm việc tự do thiếu tiền mặt, những người chán làm việc tại nhà. Và vì hầu hết mọi người đều biết rằng, ở đó, không có ai nói chuyện trong thư viện, bạn thường có thể cho rằng bạn cũng sẽ có một nơi tuyệt vời để tập trung.

Thư viện thường được sử dụng bởi những sinh viên, giống như nhân viên từ xa, yêu cầu kết nối internet ổn định. Điều này có nghĩa là họ thường khá tốt khi nói đến tốc độ WiFi cũng. Điều này đúng ở hầu hết các địa điểm, ngay cả ở các nước đang phát triển nơi khó có thể tìm thấy kết nối WiFi ổn định.

Khi nào bạn nên tránh thư viện

Mặc dù các thư viện có một loạt các lợi ích cho nhân viên từ xa, một số lợi ích đó cũng có thể gây ra sự cố tùy thuộc vào các hoạt động trong ngày của bạn.

Ví dụ, nhu cầu im lặng rất tốt cho sự tập trung, nhưng nếu công việc của bạn yêu cầu bạn gây ồn ào, chẳng hạn như tổ chức các cuộc gọi hội nghị hoặc Skyping với khách hàng, các quy tắc này cũng có thể cản trở năng suất của bạn.

Giờ thư viện cũng có thể bị hạn chế. Nhiều chi nhánh đóng cửa khá sớm, không mở cửa trong các ngày lễ và thậm chí có thể đóng cửa vào cuối tuần. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng làm việc trong giờ làm việc, một quán cà phê có thể là một lựa chọn tốt hơn. Thực phẩm và đồ uống cũng là một thứ không có ở hầu hết các địa điểm, có nghĩa là bạn sẽ phải di chuyển cho bữa trưa và cà phê.

Một vấn đề khác với nhiều thư viện là họ thường có các bảng dài được chia sẻ bởi khách truy cập. Nếu nó bận rộn, rất có thể sẽ có ai đó ngồi và làm việc ngay bên cạnh bạn. Điều này có thể gây mất tập trung cho một số người, đặc biệt nếu tính chất công việc của bạn yêu cầu bạn giữ cho màn hình của bạn nội dung tương đối riêng tư.

Khi nào nên chọn thư viện Khi nào nên tránh Thư viện
Khi bạn cần hòa bình và yên tĩnhKhi bạn có thể phá vỡ các quy tắc thư viện
Khi bạn cần WiFi nhanh để làm việcKhi bạn cần giờ làm việc linh hoạt
Khi bạn muốn một nơi làm việc miễn phíKhi bạn cần sự riêng tư hoặc không gian cá nhân

Mẹo chuyên nghiệp

 • Xuất hiện sớm. Điều này sẽ mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để có được một chỗ ngồi tốt mà Lít bằng ổ cắm điện.
 • Tìm thư viện đại học. Nhiều trường đại học và cao đẳng có thư viện mở cửa cho công chúng và đóng cửa muộn trong khi trường học đang họp.
 • Nhận một bản sao của thư viện lịch Lịch. Đặc biệt chú ý đến các ngày lễ địa phương. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các thư viện thường được sử dụng cho các sự kiện công cộng, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc của bạn.
 • Mang lại một ngân hàng điện cầm tay. Đôi khi có thể khó tìm được chỗ ngồi có ổ cắm điện; mang lại một ngân hàng năng lượng có thể giữ cho máy tính xách tay của bạn được sạc trong suốt cả ngày có thể là một cứu cánh tuyệt đối

Sử dụng một ứng dụng

Nơi làm việc-Khi-Bạn-Từ xa-Freelancer-image4

Công nghệ đã làm cho hầu hết mọi thứ về tự do trở nên dễ dàng hơn: từ khả năng tìm kiếm và bảo đảm công việc trực tuyến đến duy trì năng suất làm việc suốt cả ngày. Vì vậy, nó không có gì ngạc nhiên công nghệ cũng có thể được sử dụng để nhanh chóng xác định vị trí làm việc lý tưởng.

Ứng dụng có thể giúp bạn chọn ra các không gian làm việc tốt nhất hiện có mà không phải mất thời gian và năng lượng để tự mình kiểm tra chúng. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm cách thiết lập cửa hàng trong quán cà phê, không gian làm việc chung, thư viện địa phương hoặc không gian làm việc độc quyền, chúng là một lựa chọn đáng để khám phá.

Khi nào nên chọn một ứng dụng

Một số ứng dụng miễn phí, chẳng hạn như Work Hard Anywhere (WHA) cho iOS, cho phép bạn tìm kiếm các địa điểm là giáo sư như CEO Benson Chou đặt nó thân thiện với máy tính xách tay. WHA bao gồm một thư mục do người dùng đánh giá, đánh giá các không gian làm việc khác nhau về chất lượng WiFi, số lượng cửa hàng, giá cả, chỗ ngồi và các yếu tố khác. Các lựa chọn thay thế bao gồm Workfrom và Global Coworking Map.

Các ứng dụng có thể giới hạn thông tin trên crowdsource nếu có nhiều bài đăng của người dùng. Tuy nhiên, họ vẫn có thể giúp bạn xác định các nơi làm việc tiềm năng khác nhau mà bạn có thể không xem xét khác.

Một ứng dụng khác, Hoffice, cho phép mọi người thuê nhà hoặc văn phòng của họ làm không gian làm việc cho những người làm việc tự do, giống như Airbnb cho những người làm việc từ xa. Mặc dù không phải lúc nào cũng là lựa chọn rẻ nhất, nhưng điều này có thể tuyệt vời nếu bạn cần một không gian riêng tư nơi bạn không thể bị gián đoạn.

Khi nào bạn nên tránh sử dụng ứng dụng

Ứng dụng có thể là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng nhiều người đi kèm với phí thuê bao khổng lồ (điều đó nói rằng, một số cũng miễn phí, vì vậy, nó luôn luôn đáng để xem xét). Và hãy nhớ rằng bạn có thể giảm chi phí cho các ứng dụng này khi thuế.

Có một số ứng dụng đáng kinh ngạc xác định các cơ sở như nhà hàng và khách sạn cho phép bạn thuê một không gian làm việc tạm thời trong giờ làm việc (chẳng hạn như Rộng rãi, Ghế ngồi WEach, Ấm siêu tốc và Chuyển Cowork). Tuy nhiên, những ứng dụng này thường giới hạn ở các khu vực đô thị của Hoa Kỳ và có thể không hữu ích nếu bạn làm việc ở một địa điểm xa hơn.

Khi nào nên chọn một ứng dụng: Khi nào nên tránh sử dụng ứng dụng:
Khi bạn muốn đánh giá một không gian trước khi bạn điKhi bạn có thể có khả năng chi trả đôi khi chi phí cao
Khi bạn muốn khám phá những lựa chọn mớiKhi bạn không có tùy chọn trong khu vực của bạn
Khi bạn tìm kiếm sự riêng tư tuyệt đối

Mẹo chuyên nghiệp

 • Kiểm tra các tùy chọn có sẵn trước khi bạn đến. Nếu bạn đang có kế hoạch hướng đến một khu vực mới, thì nó đáng để xem những gì người khác đã nói về các lựa chọn công việc có sẵn. Điều này có thể giúp bạn xác định xem nó tốt nhất để ở bên này hay bên kia thị trấn.
 • Đóng góp để cải thiện trải nghiệm. Đối với các ứng dụng cung cấp thông tin dựa trên đóng góp của người dùng, nó luôn luôn tốt nhất để chia sẻ ý kiến ​​của bạn. Bạn đã được hưởng lợi từ thông tin, vì vậy, đó là cách thực hành tốt để giúp người khác quay trở lại.
 • Tận dụng càng nhiều ứng dụng càng tốt. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ứng dụng có thể giúp cuộc sống của bạn trở thành một freelancer dễ dàng hơn nhiều. Kiểm tra các ứng dụng năng suất tốt nhất để giúp bạn đứng đầu các dự án của bạn

Thành công bất kể không gian làm việc của bạn

Tất cả các địa điểm trên là những nơi tuyệt vời để làm việc, nhưng tất cả phụ thuộc vào vị trí của bạn. Có thể là bạn không có thư viện địa phương, tất cả các cửa hàng cà phê trong khu vực của bạn đều có WiFi khủng khiếp và không gian làm việc chung vẫn chưa mở trong khu vực của bạn.

Mặc dù điều này nghe có vẻ may mắn khủng khiếp, nhưng nó thực tế cho nhiều người làm việc tự do, đặc biệt là những người sống ở các địa điểm xa. Việc sử dụng một ứng dụng để tìm một không gian làm việc tốt có thể giúp ích, nhưng nó vẫn không thể đưa ra bất kỳ lựa chọn tốt nào. Thuê văn phòng là một khả năng khác, nhưng điều này có thể nằm ngoài ngân sách của nhiều người làm việc tự do.

Nếu bạn bị buộc phải làm việc trong nhà hoặc phòng khách sạn, hãy cố gắng hết sức để duy trì động lực và làm việc bằng cách tạo ra một bầu không khí thư giãn không bị phiền nhiễu. Có được không khí trong lành cứ sau vài giờ để cho mắt, lưng và não nghỉ ngơi. Và đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc giữ nước, một thứ gì đó có vẻ đơn giản có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong chất lượng công việc của bạn.

Nguồn:

https: //www.fastcompany.com/3068312/the-digital-nomads-guide-to-usiness-from-anywhere-on-e
https: //hbr.org/2017/11/a-study-of-1100-empologists-found-that-remote-workers-feel-shunned-and-left-out
https: //www.coworkingresource.org/blog/coworking-space-prices
https: // toomanyad chương.com / best-co-work-spots-chiang-mai/
https: //www.vox.com/the-goods/2018/10/8/17943548/spkish-kettlespace-weach-seats-Jet-coworking
https: //www.smallbizlabs.com/2016/08/coworking-forecast-44-million-members-in-2020.html

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me