Shopify so với WooCommerce – Cái nào là tốt nhất cho cửa hàng web của bạn? (2020)

Bạn đã sẵn sàng để mở cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến của mình, để thêm kênh bán hàng khác hoặc khởi động doanh nghiệp của bạn. Bạn đã thu hẹp các tùy chọn của mình vào Shopify và WooC Commerce, nhưng nó không rõ ràng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn!


Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn với việc xây dựng trang web, thời gian bạn có sẵn và ngân sách của bạn, một tùy chọn có thể tốt hơn cho bạn so với tùy chọn khác.

Để giúp bạn quyết định đó là cái gì, tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm rộng rãi cả hai nền tảng thương mại điện tử.

Lựa chọn đúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc trong những năm tới, vì vậy hãy đọc kỹ bài đánh giá so sánh này để tìm hiểu xem Shopify hay WooC Commerce là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Shopify dễ dàng hơn để bắt đầu với – WooCommerce là một thủ thuật bit

Shopify có mọi thứ bạn cần trong một gói.

Nhưng vì WooC Commerce là một plugin WordPress, nên bạn sẽ phải làm quen với WordPress trước khi bạn có thể bắt đầu học cách sử dụng WooC Commerce.

Shopify
Nhập một số thông tin tài khoản cơ bản và cửa hàng của bạn sẽ được tạo cho bạn trên Shopify. Chỉ mất một hoặc hai phút.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy lời nhắc để thêm sản phẩm đầu tiên của mình (hoặc bạn có thể làm điều đó từ menu).

Shopify so với WooCommerce -image1

Trình chỉnh sửa sản phẩm trực quan để sử dụng và chủ yếu tập trung vào việc thêm:

 • Một tiêu đề sản phẩm
 • Mô tả sản phẩm
 • Hình ảnh sản phẩm
 • Thẻ

Shopify so với WooC Commerce -image2

Nếu bạn cuộn xuống từ các trường chính, có nhiều tùy chọn nâng cao hơn cho phép bạn đặt giá, hàng tồn kho, vận chuyển (và hải quan) và các biến thể (nghĩa là, màu sắc hoặc kích cỡ khác nhau).

Shopify so với WooCommerce -image3

Bạn có thể quay lại trang này để chỉnh sửa bất cứ lúc nào.

Mỗi sản phẩm bạn tạo sẽ có trang sản phẩm riêng nơi khách truy cập có thể mua hàng. Bạn cũng có thể thêm các sản phẩm khác nhau vào bộ sưu tập của người dùng (có trang riêng) để khách truy cập có thể duyệt nhiều sản phẩm liên quan cùng một lúc.

Shopify so với WooC Commerce -image4

Shopify sẽ theo dõi tất cả hàng tồn kho của bạn cho bạn khi sản phẩm được bán.

Bạn có thể vào bảng kiểm kê của mình (trong menu) bất cứ lúc nào để xem những gì bạn còn lại của mỗi sản phẩm.

Shopify so với WooCommerce -image5

Thương mại điện tử

Nếu bạn đã sử dụng WordPress trước đây, thì việc bắt đầu với WooC Commerce không phải là quá khó.

Nhưng nếu bạn thiên đường, trước tiên, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản WordPress.com hoặc tự lưu trữ phiên bản WordPress của riêng bạn.

Sau đó, bạn sẽ cần cài đặt WooC Commerce từ cửa hàng của Plugins.

Sau đó, kích hoạt, bạn có thể thấy hai tùy chọn menu mới (sản phẩm của Woo Woo, cùng với tất cả các tùy chọn menu hiện có của bạn trong WordPress:

Shopify so với WooCommerce -image6

Có một số phần giới hạn trong các mục menu WooC Commerce, nhưng chúng lại tự giải thích.

Bạn cũng sẽ thấy một số thông báo màu cam và đỏ để cảnh báo bạn về bất kỳ cài đặt bắt buộc nào bạn cần sửa đổi.

Thêm một sản phẩm từ thời điểm này trở đi rất giống với quy trình thêm sản phẩm trong Shopify. Sử dụng tùy chọn menu Sản phẩm của Nhật Bản, bạn có thể thêm một sản phẩm, sẽ mở ra một trình chỉnh sửa tương tự như trình chỉnh sửa bài đăng cổ điển của WordPress:

Shopify so với WooCommerce -image7

Chỉ cần cung cấp cho sản phẩm của bạn một tên, mô tả, thể loại và một hình ảnh nếu bạn thích.

Cuộn xuống, bạn sẽ có thể đặt tùy chọn kho và vận chuyển của mình, giống như trên Shopify.

Shopify so với WooCommerce -image8

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một trang sản phẩm đơn giản. Sản phẩm cũng sẽ hiển thị trên bất kỳ trang danh mục nào bạn đã gán nó cho.

Shopify so với WooCommerce -image9

Một nơi mà WooC Commerce thiếu một chút với quản lý sản phẩm là ở đó không có cách nào để xem tất cả hàng tồn kho của bạn cùng một lúc.

Có những tiện ích mở rộng cho phép bạn làm điều này, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho chúng.

Và người chiến thắng là…

Shopify! Nó rất dễ dàng để bắt đầu với Shopify và nó bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết mà bạn không cần phải cài đặt các tiện ích mở rộng bổ sung. WooC Commerce mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu, đặc biệt là nếu bạn không quen với WordPress.

Shopify cung cấp cho bạn nhiều tính năng thương mại điện tử theo mặc định

Mặc dù cả hai nền tảng đều có thư viện tiện ích mở rộng, bạn có thể cài đặt để thêm bất kỳ chức năng nào bạn cần, Nó luôn luôn tốt hơn nếu các tính năng quan trọng được tích hợp sẵn.

Bằng cách đó, bạn không cần lo lắng về chi phí gia hạn thêm và nó giúp bạn tiết kiệm thời gian cố gắng tìm tiện ích mở rộng phù hợp.

Các tính năng thương mại điện tử tốt nhất mà Shopify cung cấp

Shopify có tất cả những điều cơ bản mà một cửa hàng trực tuyến có thể cần ngay từ đầu.

Đây là những gì bạn nhận được với bất kỳ kế hoạch nào:

 • Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Hỗ trợ cho số lượng sản phẩm không giới hạn
 • Không giới hạn băng thông và lưu trữ trang web
 • Shopify điểm bán hàng (POS) để bán trực tiếp
 • Blog bài viết và người tạo trang
 • Phân tích gian lận
 • Báo cáo tài chính
 • Báo cáo khách hàng
 • Người tạo chiến dịch tiếp thị
 • Tính thuế tự động

WooC Commerce Phần mềm công cụ cơ bản

WooC Commerce cung cấp rất nhiều cho một plugin miễn phí, nhưng bạn sẽ thấy rằng bạn thiếu một vài tính năng quan trọng.

Đây là những gì WooC Commerce cung cấp:

 • Hỗ trợ cho số lượng sản phẩm không giới hạn
 • Lưu trữ trang web không giới hạn (trên gói WordPress.com Business Business)
 • Blog bài viết và người tạo trang
 • Báo cáo tài chính
 • Báo cáo khách hàng
 • Tính thuế tự động

Một lần nữa, có những tiện ích mở rộng bạn có thể cài đặt để có quyền truy cập vào nhiều chức năng hơn. Phải thêm nhiều tiện ích mở rộng chỉ là bất tiện và thường phải trả thêm phí.

Và người chiến thắng là…

Shopify, một lần nữa. Bất kể bạn kinh doanh gì, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần có trong bất kỳ gói Shopify nào bạn chọn.

Trong khi WooC Commerce đi kèm với nhiều điều cơ bản, có lẽ bạn sẽ phải chuyển sang cửa hàng mở rộng để có quyền truy cập vào các tính năng quan trọng.

Shopify cung cấp 4X nhiều chủ đề như WooC Commerce

Cả hai nền tảng đều cung cấp các chủ đề trang web miễn phí và trả phí để cho phép bạn chọn bố cục và giao diện cửa hàng của mình.

Cửa hàng chủ đề Shopify, có 10 chủ đề miễn phí và chỉ có hơn 60 chủ đề trả phí. Những thứ này có thể được lọc trong cửa hàng theo ngành (ví dụ: nghệ thuật, quần áo, đồ nội thất, v.v.), giá cả, số lượng sản phẩm bạn có và hơn thế nữa:

Shopify so với WooCommerce -image10

Một số được thiết kế bởi các nhà phát triển Shopify, trong khi phần còn lại được thiết kế bởi các nhà thiết kế web bên thứ ba (được Shopify xem xét), những người tạo ra các chủ đề dành riêng cho các cửa hàng Shopify.

Các chủ đề miễn phí có chất lượng tuyệt vời, và đủ để bắt đầu. Tuy nhiên, họ cũng là chủ đề phổ biến nhất (vì họ miễn phí), vì vậy một tấn cửa hàng Shopify sử dụng chúng, và tất cả họ đều trông giống nhau.

Cuối cùng, bạn có thể sẽ muốn mua một chủ đề trả phí, điều này sẽ khiến bạn mất dưới 200 đô la.

Vì vậy, có khá nhiều chủ đề Shopify để lựa chọn – Tại sao chỉ có 14 trong cửa hàng chủ đề WooC Commerce?

Điều đó không có nhiều sự lựa chọn.

WooC Commerce cung cấp miễn phí chủ đề cơ sở của Store Storefront. Sau đó, bạn có thể cài đặt một chủ đề con trên đầu để tùy chỉnh thiết kế hơn nữa.

Shopify so với WooCommerce -image11

Một số trong số này là miễn phí, trong khi những người khác có giá khoảng 40 đô la mỗi năm (đi kèm với hỗ trợ và cập nhật).

Bạn cũng cần xem xét rằng WooC Commerce tương thích với bất kỳ chủ đề WordPress điển hình nào. Có hàng ngàn chủ đề trên các trang web như ThemeForest và TemplateMonster được thiết kế cho các cửa hàng trực tuyến.

Vì vậy, có rất nhiều sự lựa chọn ngoài cửa hàng chủ đề. Nhược điểm của việc chọn chủ đề bên ngoài là chúng được thiết kế dành riêng cho WooC Commerce, và bạn đã thắng được nhận sự hỗ trợ từ các nhà phát triển WooC Commerce.

Và người chiến thắng là…

Shopify, một lần nữa. Shopify có nhiều lựa chọn chủ đề lớn hơn, tất cả đều được thiết kế cho các cửa hàng Shopify. Mặc dù WooC Commerce có thể hoạt động với các chủ đề WordPress của bên thứ ba, nhưng chúng có thể không tận dụng tối đa những gì WooC Commerce cung cấp và chất lượng hỗ trợ mà bạn sẽ nhận được có thể thay đổi rất nhiều.

Chi phí của Shopify dễ dự đoán hơn, nhưng không phải lúc nào cũng thấp hơn

Về chi phí, nó khó có thể nói nền tảng nào tốt hơn. Tùy thuộc vào một số yếu tố, Shopify hoặc WooC Commerce có thể rẻ hơn cho bạn.

Vì vậy, hãy để tôi chia nhỏ các chi phí tiềm năng bạn có thể phải đối mặt và bạn có thể thêm các chi phí áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Shopify

Shopify cung cấp ba gói cơ bản, tất cả đều có phí hàng tháng.

Phí hàng tháng càng cao, phí xử lý càng thấp (đối với thanh toán bằng thẻ tín dụng). Bởi vì điều này, Shopify hầu như sẽ luôn là lựa chọn rẻ nhất cho người bán số lượng lớn.

Ngoài phí xử lý, bạn có thể phải trả phí giao dịch cho mỗi lần bán.

Nếu bạn sử dụng Thanh toán Shopify, là bộ xử lý thanh toán Shopify, được cung cấp bởi Stripe), thì bạn không phải trả phí giao dịch. Nhưng nếu bạn sử dụng bộ xử lý của bên thứ ba như PayPal, bạn cũng sẽ trả phần trăm cho mỗi lần bán dưới dạng phí giao dịch cho Shopify.

Nguồn cuối cùng của chi phí liên tục là các ứng dụng. Đôi khi, bạn có thể cần một tính năng mà Shopify không bao gồm mặc định. Rất có thể, có một ứng dụng bạn có thể cài đặt cho nó.

Một số ví dụ phổ biến trong số này là các ứng dụng SEO nâng cao, tích hợp tiếp thị qua email và ứng dụng tìm nguồn cung ứng sản phẩm.

Shopify so với WooC Commerce -image12

Một số ứng dụng miễn phí, nhưng hầu hết đều đi kèm với một khoản phí nhỏ hàng tháng. Một số ứng dụng phức tạp hơn có giá lên tới 100 đô la mỗi tháng.

Tóm lại, để ước tính Shopify sẽ tốn bao nhiêu tiền cho bạn trên cơ sở liên tục, hãy xem xét:

 • Chi phí kế hoạch của bạn
 • Phí xử lý thẻ tín dụng
 • Phí giao dịch (nếu không sử dụng Thanh toán Shopify)
 • Bất kỳ chức năng đặc biệt nào bạn cần đều cần có ứng dụng

Thương mại điện tử

WooC Commerce hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để cài đặt các plugin (bao gồm WooC Commerce) trên WordPress.com, bạn sẽ cần ít nhất một kế hoạch kinh doanh trực tuyến.

Kế hoạch kinh doanh và kế hoạch Shopify cơ bản có cùng chi phí.

Bạn có thể tích hợp bất kỳ bộ xử lý thanh toán chính nào như Stripe hoặc PayPal, và phí xử lý sẽ tương tự như Shopify cho người bán khối lượng thấp. Không có gì giống như Thanh toán Shopify cung cấp cho bạn mức chiết khấu lớn nếu bạn là người bán số lượng lớn.

không có phí giao dịch cho WooC Commerce, bất kể bộ xử lý thanh toán của bạn.

Cách mà WooC Commerce kiếm tiền là thông qua cửa hàng mở rộng. Tiện ích mở rộng tương tự như các ứng dụng trên mạng.

Trừ khi bạn chỉ tạo ra một cửa hàng trực tuyến cơ bản, phiên bản cơ bản của WooC Commerce rất có thể đã thắng, cung cấp đủ chức năng.

Bạn phải chuyển sang cửa hàng mở rộng.

Shopify so với WooCommerce -image13

Các tiện ích mở rộng này không rẻ và một số trong số chúng có vẻ như nên có trong sản phẩm cơ bản (ví dụ: Vận chuyển theo tỷ lệ bảng, mà cung cấp cho bạn các tùy chọn giao hàng linh hoạt hơn).

Dự kiến ​​sẽ phải mua ít nhất một vài phần mở rộng. Mỗi cái đi kèm với một chi phí hàng năm, bao gồm các bản cập nhật và hỗ trợ.

Shopify bao gồm nhiều trong số này trong sản phẩm cơ sở của nó.

Ví dụ: Shopify tích hợp với các chủ hàng lớn như UPS và USPS mà không phải trả thêm phí, nhưng bạn sẽ cần phải mua các tiện ích mở rộng cho điều đó trên WooC Commerce:

Shopify so với WooCommerce -image14

Và người chiến thắng là…

Nó tình huống tình huống. Trong hầu hết các trường hợp, họ có chi phí tương tự.

Nói chung, Shopify sẽ rẻ hơn vì trên WooC Commerce, bạn sẽ cần mua khá nhiều tiện ích mở rộng. Cũng thế, đối với người bán có khối lượng cao hơn, Shopify thường sẽ rẻ hơn bởi vì tỷ lệ xử lý trở nên thấp hơn khi bạn nâng cấp kế hoạch.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng Thanh toán Shopify (vì sở thích hoặc bạn không ở một quốc gia mà nó hỗ trợ), WooC Commerce có thể sẽ rẻ hơn vì bạn đã giành được Phí phải trả phí giao dịch.

Hỗ trợ 24/7 so với Hỗ trợ vé tiêu chuẩn

Sẽ có những lúc bạn thất vọng khi cố gắng tìm ra cách làm một cái gì đó trong cửa hàng của bạn, hoặc gặp phải những vấn đề không mong muốn. Hỗ trợ tốt thường là cứu người.

Shopify có các tùy chọn hỗ trợ tuyệt vời, ngày hay đêm. Nó cung cấp hỗ trợ 24/7 cho tất cả các gói và bạn có thể chọn từ trò chuyện trực tiếp, email, điện thoại hoặc thậm chí Twitter.

Shopify so với WooCommerce -image15

Đây là trên cơ sở kiến ​​thức sâu rộng.

Hỗ trợ là điểm yếu lớn nhất của WooC Commerce, theo ý kiến ​​của tôi. Nó có một nền tảng kiến ​​thức khá, nhưng nếu bạn cần sự hỗ trợ từ con người, các lựa chọn của bạn bị hạn chế.

Đặt cược tốt nhất của bạn là mở một vé, nhưng ở đó không có thời gian trả lời đảm bảo, vì vậy bạn có thể bị kẹt chờ đợi câu trả lời khi cửa hàng của bạn bị hỏng và bạn mất tiền.

Shopify so với WooCommerce -image16

Có một phần WooC Commerce trong các diễn đàn cộng đồng WordPress nơi bạn có thể đăng các vấn đề. Tuy nhiên, nó không hoạt động nhiều, và nó không phải là một cách đáng tin cậy để có được giải pháp cho một vấn đề.

Và người chiến thắng là…

Shopify, và nó thậm chí không đóng. Shopify cung cấp loại phí bảo hiểm, hỗ trợ 24/7 mà bạn mong đợi khi thanh toán cho sản phẩm.

Shopify so với WooC Commerce: Nền tảng cửa hàng thương mại điện tử tốt nhất?

Trong hầu hết các trường hợp, Shopify là nền tảng thương mại điện tử tốt hơn. Nó dễ sử dụng hơn, đi kèm với nhiều tính năng hơn, hỗ trợ tốt hơn và thậm chí có thể rẻ hơn WooC Commerce.

Đọc đánh giá chuyên gia Shopify của chúng tôi hoặc nhấp vào nút bên dưới:

Nhưng mà có ba tình huống trong đó WooC Commerce có thể là lựa chọn tốt hơn:

 • Bạn đã có một trang web kinh doanh được xây dựng trên WordPress. Nếu vậy, nó dễ dàng cài đặt plugin và bạn đã thắng được phải làm lại trang web của bạn.
 • Bạn không muốn sử dụng Thanh toán Shopify (hoặc có thể), và phí giao dịch bổ sung mà bạn phải đối mặt sẽ khiến Shopify đắt hơn nhiều so với WooC Commerce.
 • Bạn có kế hoạch viết blog rất nhiều. Trong khi Shopify cung cấp các tính năng viết blog, WordPress có thể bị đánh bại khi viết blog.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về WooC Commerce? Đọc đánh giá của chúng tôi hoặc nhấp vào nút:

Cuối cùng, hãy để kết thúc bằng cách tóm tắt những khác biệt chính giữa Shopify và WooC Commerce:

Đặc tínhShopifyThương mại điện tửNgười chiến thắng
Dễ sử dụngTrực quan để bắt đầu và sử dụngKhá dễ sử dụng, nhưng có thể gây nhầm lẫn nếu bạn mới sử dụng WordPressShopify – thiết lập nhanh hơn và các bước đầu tiên rõ ràng hơn
Các tính năng cơ bản bao gồmCó tất cả các tính năng mà hầu hết các cửa hàng trực tuyến cầnCó hầu hết các tính năng cơ bản, nhưng bạn cần tiện ích mở rộng cho một số (POS, phân tích gian lận, tiếp thị, v.v.)Shopify – tất cả các yếu tố cần thiết đều được tích hợp (mặc dù bạn có thể tìm thấy các tiện ích mở rộng cho WooC Commerce nếu cần)
Chủ đềTrên 70Chỉ 14, nhưng bạn có thể sử dụng các chủ đề WordPress khácShopify – lựa chọn tốt hơn các chủ đề được thiết kế đặc biệt cho nền tảng
Giá cả
 • Chi phí kế hoạch hàng tháng
 • Phí xử lý thanh toán (thấp hơn cho khối lượng lớn)
 • Phí giao dịch (được miễn nếu sử dụng Thanh toán Shopify)
 • Cửa hàng ứng dụng nếu bạn cần thêm chức năng
 • Chi phí kế hoạch hàng tháng
 • Phí xử lý thanh toán dựa trên nhà cung cấp xử lý
 • Không có phí giao dịch
 • Dự kiến ​​sẽ phải mua ít nhất một vài phần mở rộng
Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn – Shopify thường rẻ hơn nếu bạn có thể sử dụng Thanh toán Shopify; mặt khác, WooC Commerce thường hoạt động để có giá rẻ hơn
Ủng hộTrò chuyện trực tiếp 24/7, email và hỗ trợ qua điện thoạiHỗ trợ véShopify – nhiều tùy chọn hỗ trợ và đáng tin cậy hơn
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me