Đánh giá dịch vụ web của Amazon (AWS) 2020 – Có bị đánh giá quá cao không?

Liệu Bigger có tốt hơn không?

Nếu bạn đang vội, và chỉ muốn điểm mấu chốt: với cùng mức giá với Amazon Web Services (AWS), bạn có thể nhận được các máy chủ tốt hơn nhiều với sự hỗ trợ 24/7 với Chủ nhà, vậy tại sao còn bận tâm?!


Amazon Web Services (AWS) được gọi là Cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ (IaaS) hoặc công ty dịch vụ điện toán đám mây. Đúng như tên gọi, nó có một công ty con của Amazon và như bạn tưởng tượng, nó hiện đang dẫn đầu thị trường.

Với doanh số vượt quá 200 tỷ đô la (vâng, bạn đọc đúng, tỷ, không phải triệu), AWS lớn hơn thậm chí so với Microsoft Azure, Google Cloud Platform và IBM. Với các khách hàng tên tuổi như Netflix, Unilever, Kellogg, và Samsung, nếu bạn chọn AWS, bạn sẽ trở thành một công ty tốt.

Dịch vụ của nó rộng lớn hơn nhiều so với lưu trữ chia sẻ tiêu chuẩn và đăng ký tên miền. AWS bán các sản phẩm như ứng dụng học máy, Internet of Things (IoT), công cụ thực tế ảo (VR), công nghệ chơi game và lưu trữ đám mây. Nó có nghĩa là dịch vụ cuối cùng mà tôi sẽ đưa vào đánh giá này.

tổng quan aws1

Với khách hàng trên toàn thế giới, điều hợp lý là trang web toàn diện này có sẵn bằng 15 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Indonesia, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nga, tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung Truyên thông).

Fancy chia sẻ cùng một máy chủ như Netflix? Trước khi bạn nhìn chằm chằm vào khách hàng tiềm năng, tôi sẽ cảnh báo bạn ngay bây giờ, nó thường là máy chủ lớn nhất bỏ bê việc chăm sóc khách hàng của họ, dẫn đến nghèo hoặc (như Nền tảng đám mây của Google) dịch vụ khách hàng đắt tiền.

Vì vậy, trước khi bạn lao vào, hãy cho tôi mười phút thời gian của bạn. Đánh giá này sẽ đi sâu vào AWS, ngay tại đây, ngay bây giờ. Cà phê đen lớn khuyên. Đến cuối bài đánh giá này, bạn sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi như:

  • Dịch vụ khách hàng như thế nào? Có trò chuyện trực tiếp không?
  • Trang web được lưu trữ trên AWS tải nhanh như thế nào?
  • Bạn có thể cài đặt mạng phân phối nội dung (CDN) trên AWS không? Nó có miễn phí không?
  • Người mới bắt đầu có thể thiết lập trang web WordPress trên AWS?
  • Nó có quá đắt không, hay đáng đồng tiền?
  • Và, quan trọng nhất, là AWS phù hợp với bạn?

Hãy cùng tìm hiểu.

Chúng tôi nói chuyện lớn. Thực sự lớn.

AWS đang nhắm mục tiêu chắc chắn các nhà phát triển, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp. Đó là một mối quan tâm quá mức với việc làm hài lòng anh chàng nhỏ bé, vì vậy trong khi tôi không thể hỗ trợ (bạn có thể đọc thêm về điều đó sau), AWS sẽ không nắm bắt được quá trình. Nó không cung cấp sao lưu tự động, một công cụ xây dựng trang web, di chuyển miễn phí hoặc trò chuyện thân thiện với một tách cà phê. Nó không chỉ là loại máy chủ lưu trữ.

Tuy nhiên, mọi thứ bạn có thể cần, từ Hỗ trợ SSL để sao lưu cấu hình thủ công, bảo vệ thư rác, CDN, v.v., có thể được định cấu hình để hoạt động với AWS. Nó sẽ không tự động làm điều đó cho bạn (có rất nhiều máy chủ ngoài đó, nếu đó là sở thích của bạn).

Cơ sở hạ tầng khổng lồ

Điều này sẽ không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai, nhưng AWS đã xây dựng mạng lưới lớn nhất toàn cầu. AWS cung cấp 64 khu vực trong 21 khu vực, với 169 điểm hiện diện, đánh bại trong phạm vi hẹp của Google Cloud Platform 61 khu vực trong 20 khu vực.

aws-features1

Tính sẵn sàng cao

Nếu thời gian chết là mối lo ngại đối với bạn, bạn có thể muốn biết rằng năm 2018, AWS có số giờ ngừng hoạt động ít hơn ba lần so với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác (dựa trên dữ liệu được lấy từ bảng điều khiển dịch vụ công cộng của các nhà cung cấp đám mây lớn).

Điều này được hỗ trợ bởi một thỏa thuận cấp độ dịch vụ thời gian hoạt động vững chắc (SLA). Nếu bạn gặp thời gian hoạt động dưới 99,99%, bạn sẽ được bồi thường theo tỷ lệ trượt từ 10% đến 100%, tùy thuộc vào thời gian ngừng hoạt động chính xác.

Thật ý nghĩa khi tưởng tượng ra nếu Amazon tự đi xuống. Một giờ không có Amazon và tất cả chúng tôi đều rung chuyển trong một góc, tự hỏi làm thế nào chúng ta có thể đối phó với việc vận chuyển mà mất Gaspip ba ngày hoặc lâu hơn.

Tài nguyên có thể mở rộng

Một trong những tính năng tốt nhất của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, bao gồm AWS, là các tài nguyên có thể mở rộng. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng nếu bạn có lưu lượng truy cập hoặc dữ liệu đột ngột, vì lưu trữ của bạn sẽ tự động phản ứng. Và bạn chỉ được lập hóa đơn cho số tiền bạn sử dụng.

Thị trường AWS

Trong Thị trường AWS, bạn có thể mua phần mềm chạy trên AWS. Các nhà phát triển phần mềm có thể bán các chương trình của họ thông qua thị trường, và khách hàng được hưởng lợi từ một thư viện sản phẩm khổng lồ, chẳng hạn như hệ điều hành, học máy và DevOps.

aws-features2
Đối với các dịch vụ tính toán của mình, AWS cung cấp Đám mây điện toán đàn hồi (EC2). Các máy ảo đi kèm với các cài đặt được cấu hình sẵn để dễ sử dụng hoặc có thể được cấu hình bởi khách hàng. Mặc dù AWS không đơn giản như một máy chủ lưu trữ điểm, nhưng toàn diện của nó tài liệu, quy trình làm việc được chuẩn bị trước và trình hướng dẫn đi xa hơn các máy chủ đám mây khác để giúp khách hàng dễ dàng hơn.

Tạo một tài khoản

Tôi mất chưa đến một phút để tạo một kế hoạch với AWS. Bước đầu tiên là chọn Tạo Tài khoản AWS ở trên cùng bên phải. Tiếp theo, tất cả những gì tôi được yêu cầu là nhập một số thông tin cá nhân ngắn gọn và xác nhận danh tính của tôi qua SMS và bằng thẻ tín dụng (để xác minh, không nhằm mục đích thanh toán).

Những gì nhiều hơn nữa, Amazon cung cấp một cấp miễn phí, để bạn có thể tham gia và kiểm tra dịch vụ, thậm chí lưu trữ các trang web thực sự trước khi bị tính phí.

Nó có thể dễ dàng được xử lý bởi người mới bắt đầu; nếu bạn có kinh nghiệm với Amazon Prime, bạn có thể tạo tài khoản trên AWS.

Kết nối một tên miền và cài đặt WordPress

Để kiểm tra việc sử dụng AWS dễ dàng như thế nào, tôi đã tạo một trang web WordPress và ánh xạ một tên miền đã đăng ký tại GoDaddy đến trang web. Tôi muốn nói rằng giao diện này đặc biệt thân thiện với người dùng hoặc người mới bắt đầu, nhưng cung cấp tài liệu là tuyệt vời. Nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu với AWS, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc về kinh nghiệm của tôi.

Thuật sĩ và quy trình làm việc tự động

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với AWS, bảng điều khiển có thể xuất hiện áp đảo lúc đầu. Có hàng tấn ứng dụng và tài nguyên, tất cả đều có tên kỹ thuật. Nhưng AWS cố gắng giúp đỡ bằng cách cung cấp hơn 150 dịch vụ có thể được cấu hình, khởi chạy và thử nghiệm, cũng như một loạt các trình hướng dẫn và quy trình làm việc cho các quy trình chung.

Sao lưu và khôi phục

Mặc dù bạn đã giành được các bản sao lưu tự động trong gói lưu trữ của mình, bạn có thể mua phần mềm bảo vệ dữ liệu và sao lưu AWS. Nó bảo vệ dữ liệu của bạn với độ bền dữ liệu 99% 9999999999%, giữ các bản sao được tải lên Dịch vụ lưu trữ đơn giản Amazon (Amazon S3) và Amazon S3 Glacier và được lưu trữ trên tối thiểu ba thiết bị trong Vùng AWS.

aws-easy-of-use1

Hộp đựng

Mặc dù có thể không quan trọng đối với các chủ sở hữu trang web nhỏ hơn, các nhà phát triển sẽ yêu thích môi trường dựa trên container. Sử dụng các thùng chứa, bạn có thể đóng gói (hoặc chứa) mã ứng dụng, phụ thuộc và cấu hình của mình vào một đối tượng. Điều này có nghĩa là gói của bạn có thể chạy theo cùng một cách, bất kể môi trường, bật, tắt và mở rộng nhanh chóng.

Mạng toàn cầu cho hiệu suất toàn cầu

Theo tính toán riêng của Amazon, một giây thời gian trễ tải sẽ tiêu tốn 1,6 tỷ đô la doanh thu mỗi năm. Trừ khi bạn là Jeff Bezos tiếp theo, hầu hết chúng ta không phải lo lắng về việc mất doanh thu khổng lồ như vậy là kết quả trực tiếp của tốc độ tải.

AWS rõ ràng có quyền lợi trong việc đảm bảo hiệu suất và thời gian hoạt động của trang web. Nhưng làm thế nào nó thực hiện trong thực tế? Tôi đã thử nghiệm một trang web được lưu trữ trên AWS EC2 và đây là những gì tôi học được.

AWS đá trong bộ phận hiệu suất trên toàn thế giới. Ngay cả những vị trí xa nhất vẫn xuất hiện trong khoảng 300 mili giây cho thời gian kết nối và 400 cho byte đầu tiên, với mức lơ lửng tốt nhất khoảng 20 mili giây.

Tôi có thể tìm thấy lỗi với điều này. Nếu trang web của bạn phụ thuộc nhiều vào chuyển đổi hoặc bạn cần tỷ lệ thoát thấp, AWS là một lựa chọn tốt cho bạn.

aws-hiệu suất1

AWS muốn bạn thành công

Bezos nổi tiếng với các chính sách dịch vụ khách hàng của mình. Nó có những gì mà Google đã làm cho Amazon bùng nổ, khách hàng của chúng tôi là trọng tâm chính và là cổ đông chính của Amazon. Nhưng triết lý này có lọc qua AWS không?

Hỗ trợ khách hàng được chia thành bốn tầng, từ miễn phí đến cực kỳ đắt đỏ. Các gói cơ bản miễn phí đi kèm với dịch vụ khách hàng 24/7 (qua vé), tài liệu và diễn đàn hỗ trợ.

Các gói trả phí đi kèm với nhiều hỗ trợ trực tiếp khác nhau, từ quyền truy cập vào Cloud Support Associates qua email cho đến Trình quản lý tài khoản kỹ thuật và Người hướng dẫn hỗ trợ được chỉ định nếu bạn chuẩn bị trả hàng ngàn đô la mỗi tháng.

Như mọi khi, tôi đã thử nghiệm hỗ trợ. Tất nhiên, tôi đã có thể trả tiền cho hỗ trợ cấp doanh nghiệp, nhưng tôi có thể gửi một vé hỗ trợ thông qua các tùy chọn freemium của mình. Tôi rất vui khi nhận được trả lời lịch sự ít hơn 24 giờ sau, giải quyết vấn đề của tôi một cách đầy đủ.

aws-support1

Trả tiền khi bạn phát triển

AWS tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác ở chỗ bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Bạn trả tiền mỗi giây hoặc mỗi giờ dựa trên tài nguyên bạn đã tiêu thụ. Nếu bạn thấy bạn sử dụng nhiều hơn, bạn cũng có thể được giảm giá theo khối lượng hoặc nếu bạn ở vị trí dự trữ tài nguyên của mình trong một năm, một lần nữa bạn sẽ có thể được giảm giá.

So với các nhà cung cấp IaaS lớn khác, mỗi gigabyte, AWS là một trong những nhà cung cấp rẻ hơn. Ngoài ra, với gói tầng miễn phí, bạn có thể sử dụng EC2 và EBS để lưu trữ trang web miễn phí trong cả năm, trừ khi mức sử dụng của bạn vượt quá giới hạn 30 GB dung lượng lưu trữ.

Hủy bỏ & Hoàn tiền

Như với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nào, bạn đã giành được tiền hoàn lại tiền nếu bạn hủy. Bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng, vì vậy bạn chỉ có thể hủy các dịch vụ của mình và chỉ trả tiền cho việc sử dụng trong quá khứ. Đó là tất cả các tiêu chuẩn khá trong ngành công nghiệp đám mây.

Đóng tài khoản của bạn thật dễ dàng: Đăng nhập với tư cách người dùng root và điều hướng đến trang Cài đặt tài khoản của bảng điều khiển Quản lý chi phí và thanh toán. Xác nhận bạn hiểu các điều khoản đóng tài khoản và chọn Đóng tài khoản. Bạn sẽ nhận được email xác nhận ngay sau khi hủy.

Dịch vụ web Amazon (AWS) có giá bao nhiêu? Dịch vụ web Amazon (AWS) cung cấp các gói từ $ 4 đến $ 240. Giá cả phụ thuộc vào loại kế hoạch lưu trữ bạn chọn. Bạn có thể xem bảng giá cập nhật (cập nhật hàng tuần) bên dưới.
Tôi nên nhận gói dịch vụ Amazon Web Services (AWS) nào? Khuyến nghị của tôi là bắt đầu với gói rẻ hơn. Bạn luôn có thể nâng cấp sau này. Amazon Web Services (AWS) có thể giúp bạn chuyển sang gói đắt hơn. Việc tăng khách truy cập nhiều lần mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​và bạn không nên trả nhiều tiền cho đến khi có nhu cầu. Tất nhiên, nhu cầu của bạn có thể thay đổi và bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia lưu trữ từ Amazon Web Services (AWS) đây.
Dịch vụ web của Amazon (AWS) hỗ trợ khách hàng tốt như thế nào? Dịch vụ web Amazon (AWS) không được xếp hạng là một trong những máy chủ web hàng đầu của chúng tôi. Nhưng đó cũng có thể là kết quả của Amazon Web Services (AWS) là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhỏ, dưới radar. Có những lợi thế cho một công ty lưu trữ nhỏ – là một khách hàng, bạn quan trọng hơn với họ. Bạn cũng có thể kiểm tra so sánh của chúng tôi về dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất ở đây.

Dịch vụ web Amazon (AWS) phù hợp với đối thủ như thế nào?

Tôi thường là một người ủng hộ kẻ yếu, nhưng trong trường hợp này, lớn hơn có nghĩa là tốt hơn. Nó khó có thể cung cấp AWS lỗi. Mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu mạnh mẽ của nó cung cấp tốc độ nhanh và thời gian hoạt động vô song. Nhưng nó không lý tưởng cho người mới bắt đầu. Nó rất phức tạp và mạnh mẽ. Nếu tôi có đề xuất cải tiến, tôi sẽ yêu cầu dịch vụ khách hàng ngay lập tức cho tất cả khách hàng. Nhưng với sự hỗ trợ vé 24/7, nó không tệ.

Trước khi bạn đưa ra quyết định, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra một số công ty lưu trữ thay thế, mà chúng tôi khuyên bạn nên.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me