Đánh giá Rackspace – Máy chủ lưu trữ với một nhược điểm chính năm 2020

Một cảnh quan rất cạnh tranh

Nếu bạn đang vội, và chỉ muốn điểm mấu chốt: với cùng mức giá với Rackspace, bạn có thể nhận được các máy chủ tốt hơn nhiều với sự hỗ trợ 24/7 với Chủ nhà, vậy tại sao còn bận tâm?!


Rackspace được thành lập vào năm 1998, khiến nó trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lâu đời nhất trên thị trường. Trong một thời gian dài, nó được xem như một máy chủ được quản lý cao cấp, thậm chí là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành – nhưng mọi thứ đã thay đổi.

Điện toán đám mây đã bùng nổ, với những gã khổng lồ công nghệ lớn chiếm lĩnh cảnh quan. Các công ty như Dịch vụ web Amazon (AWS), Nền tảng đám mây của Google (GCP) và Microsoft Azure là những người dẫn đầu thị trường, cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây chất lượng cao, giá cả phải chăng.

rackspace-tổng quan1

Thay vì từ bỏ, Rackspace đã chấp nhận một ứng dụng nếu bạn không thể đánh bại họ, tham gia vào thái độ của họ, để nó không chỉ bán cơ sở hạ tầng của riêng mình, Rackspace còn thiết lập và quản lý cơ sở hạ tầng từ nơi khác, nói cách khác, bạn có thể mua AWS và Microsoft Azure lưu trữ được quản lý thông qua Rackspace. Nó cũng chủ yếu cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý, làm cho nó khác biệt với các đối thủ cạnh tranh tên tuổi của nó.

Rackspace là một công ty toàn cầu, với khách hàng doanh nghiệp tại hơn 150 quốc gia. Trang web có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Đức.

Nhưng liệu tất cả những điều này có đủ để cạnh tranh với các ông lớn? Và những gì mà một vấn đề lớn của họ?

Lấy một tách cà phê và một chiếc ghế thoải mái khi chúng tôi đi sâu vào nitty-gritty và khám phá những gì Rackspace cung cấp mà những người khác tặng và liệu nó có phải là máy chủ phù hợp với bạn không.

Sẵn sàng?

Rất nhiều lựa chọn, rất nhiều lệ phí

Rackspace là máy chủ lưu trữ cấp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đám mây được quản lý cao cấp. Điều này có nghĩa là tất cả mọi thứ từ hỗ trợ SSL và CDN (mạng phân phối nội dung) đến sao lưu và khắc phục thảm họa đều có thể được bao gồm trong một gói phí trong gói cá nhân hóa của bạn.

Nó cũng cung cấp tất cả các loại dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ di chuyển, cũng như bảo mật và tuân thủ. Có một công cụ xây dựng trang web, nhưng một số CMS (hệ thống quản lý nội dung) phổ biến có thể được cài đặt bằng một cú nhấp chuột thông qua bảng điều khiển.

Bây giờ, hãy để đào sâu vào một số tính năng thú vị hơn được cung cấp bởi Rackspace.

Hosting được quản lý hoàn toàn

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Rackspace và làn sóng các đối thủ lưu trữ đám mây trên thị trường là Rackspace từ tập trung vào lưu trữ được quản lý. Nó cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý và lưu trữ đám mây, cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp khác nhau như DevOps và hỗ trợ di chuyển.

rackspace-features1

Điều này giúp giảm bớt rắc rối khi xử lý các tác vụ kỹ thuật như cấu hình máy chủ, bảo mật, sao lưu và lưu trữ. Bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ này từ bất kỳ công ty công nghệ lớn nào, trừ khi bạn chuẩn bị trả hàng ngàn đô la mỗi tháng cho đặc quyền.

Nhà tích hợp dịch vụ

Có thể bạn muốn sử dụng một cơ sở hạ tầng nổi tiếng như một dịch vụ (IaaS) như AWS hoặc GCP, nhưng bạn cũng muốn sự yên tâm khi có một dịch vụ được quản lý. Điều đó có vẻ giống như một con kỳ lân, nhưng với Rackspace, nó thực sự là một lựa chọn. Bạn có thể chọn từ cơ sở hạ tầng riêng của Rackspace, hoặc bạn có thể sử dụng một trong nhiều nền tảng đám mây khác có sẵn, bao gồm AWS, Microsoft Azure, GCP hoặc Alibaba Cloud, để đặt tên cho một số.

Hoàn toàn tùy chỉnh

Cũng như cung cấp một loạt các đám mây, ví dụ: đám mây riêng, đám mây công cộng, đám mây lai hoặc nhiều đám mây, Rackspace sẽ làm việc với bạn để điều chỉnh một gói đáp ứng yêu cầu của bạn. Công ty tin rằng có một lựa chọn phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp, vì vậy thay vì cung cấp một loạt các gói tiêu chuẩn, bạn sẽ có một kế hoạch và giá cả để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Linh hoạt và có thể mở rộng

Một trong những lợi ích chính của dịch vụ lưu trữ đám mây là khả năng mở rộng quy mô với doanh nghiệp của bạn. Điều này không chỉ có nghĩa là máy chủ được thêm vào khi bạn gặp phải lưu lượng truy cập cao nhất, bạn còn có thể tự động xóa máy chủ, điều này có thể giúp giảm chi phí của bạn.

Đảm bảo thời gian hoạt động vững chắc

Tôi rất vui khi thấy Rackspace cung cấp một trong những thỏa thuận cấp độ dịch vụ thời gian hoạt động tốt nhất (SLA) mà tôi đã từng thấy. Dù bạn chọn gói quản lý nào, nó sẽ được bảo đảm 100% thời gian hoạt động của mạng. Nếu bạn gặp phải thời gian ngừng hoạt động của mạng, bạn sẽ đủ điều kiện nhận tín dụng dựa trên thời gian giảm xuống (5% cho mỗi 30 phút ngừng hoạt động, tối đa 100%).
Toàn bộ mục đích của việc chọn lưu trữ đám mây được quản lý là để giảm gánh nặng kỹ thuật cho doanh nghiệp của bạn. Để Rackspace trở thành một khoản đầu tư đáng giá, nó phải thực sự dễ sử dụng. Mặt khác, bạn chọn một nhà cung cấp rẻ hơn, không được quản lý như AWS.

Vì lý do này mà Rackspace cung cấp rất nhiều dịch vụ chuyên nghiệp để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Từ sao lưu và phục hồi đến di chuyển và cài đặt, bạn có thể thuê ngoài tất cả các tác vụ kỹ thuật của mình cho Rackspace, với một mức giá, tất nhiên.

Trong khi tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời, trải nghiệm của tôi khác xa với khả năng tiếp thị trên trang web. Đây là những gì đã xảy ra khi tôi cố gắng tạo một tài khoản với Rackspace.

Tạo một tài khoản

Tạo một tài khoản với Rackspace thật kỳ quái. Quá trình không chỉ bao gồm một vài điều kỳ lạ, còn có một vấn đề lớn, thảm khốc. Hãy bắt đầu với sự bất thường, chúng ta sẽ?

Đầu tiên, trong khi tôi chỉ mất vài phút để tạo một tài khoản, Tôi cần đợi Rackspace chạy một số thử nghiệm và phê duyệt ứng dụng của mình. Tôi không thể thiết lập một trang web WordPress cho đến khi hoàn thành. Không phải là một thỏa thuận lớn, nhưng tôi vui mừng vì tôi đã vội vàng.

Thứ hai, trang web Rackspace khá khó hiểu trên các trang sản phẩm, các nút cho bạn biết Nhận báo giá, đề nghị bạn có thể tạo một tài khoản trực tuyến. Nhưng trong tiêu đề, trong bản in nhỏ, bạn có thể chọn Mua ngay. Tôi đã chọn cách thứ hai và quản lý để tạo một tài khoản qua email để nhận báo giá.

Được rồi, đó không quá tệ. Nhưng, điều tồi tệ hơn vẫn chưa đến.

Sau khi tạo tài khoản, tôi được yêu cầu cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi xác minh và cung cấp bản sao hộ chiếu, bằng chứng địa chỉ, thông tin về doanh nghiệp hoặc dự án của tôi và kế hoạch chung của tôi để sử dụng tài khoản.

Là một nhà phát triển trang web và nhà tiếp thị kỹ thuật số, người đã mở nhiều tài khoản lưu trữ, tôi nghĩ rằng tôi đã được xác minh dễ dàng. Tôi đợi khoảng 48 giờ để nghe lại. Sau đó tôi nhận được email này:

rackspace-easy-of-use1

Tôi đã gửi một email để theo dõi và yêu cầu một lý do từ chối của tôi. Tôi đã nhận được một lót trở lại: xông Không có thêm thông tin có sẵn. Tôi theo dõi một lần nữa và nhận được tin nhắn tương tự. Trong nỗ lực cuối cùng của tôi để có được một lý do, Rackspace chỉ đơn giản là ngừng trả lời tôi.

rackspace-easy-of-use2

Tôi thường tạo một tài khoản, thiết lập trang web WordPress và lập bản đồ tên miền, nhưng khi tôi không thể vượt qua rào cản này, tôi có thể nói với bạn rằng việc sử dụng Rackspace thực sự dễ dàng như thế nào. Tuy nhiên, tôi có thể cho bạn biết một chút về các tính năng dễ sử dụng thú vị nhất của nó, nếu bạn có thể vượt qua vấn đề này.

Dịch vụ di chuyển đám mây

Di chuyển sang một máy chủ khác rất căng thẳng, đặc biệt nếu bạn là một doanh nghiệp lớn hoặc một trang web có lưu lượng truy cập cao. Với Rackspace, nó sẽ xử lý mọi thứ từ việc đánh giá thiết lập hiện tại của bạn và xây dựng chiến lược di chuyển đến việc thực hiện di chuyển thực tế. Nó đã làm điều đó cho các doanh nghiệp từ năm 1998, vì vậy bạn có thể nắm bắt được.

Quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu

Rackspace sẽ không chỉ giúp bạn xác định các khu vực rủi ro của bạn, nó cũng sẽ làm việc với bạn để giảm thiểu rủi ro của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp mã hóa trên đầu các ứng dụng và quy trình công việc hiện tại của bạn và tạo các báo cáo chi tiết với bằng chứng để xác nhận và xác thực sự tuân thủ.

Kinh doanh thông minh

Ngày nay, bạn có thể thành công trực tuyến mà không cần phân tích về phân tích kinh doanh của bạn. Rackspace cung cấp các gói thông minh kinh doanh được quản lý để giúp bạn hiểu dữ liệu kinh doanh của bạn và khám phá hiệu quả. Sử dụng phần mềm phân tích như Oracle, SAP, Microsoft, Tableau và Informatica, Rackspace tuyên bố nó có thể tăng cường lợi nhuận của bạn bằng cách giúp bạn giải mã dữ liệu của mình.

Toàn diện, nhưng không phải là tốt nhất

Như bạn mong đợi với một máy chủ được quản lý, sự hỗ trợ được cung cấp có vẻ toàn diện. Khách hàng có thể tiếp cận hỗ trợ qua điện thoại, email, trò chuyện và vé. Ngoài ra còn có rất nhiều tài nguyên tự làm như tài liệu hỗ trợ, hướng dẫn bằng video và hướng dẫn cách làm.

Để cảm nhận về chất lượng dịch vụ khách hàng, tôi đã thử nghiệm nhiều kênh hỗ trợ khác nhau trong suốt quá trình tạo tài khoản. Đầu tiên, tôi đã tạo một vé hỗ trợ yêu cầu họ gửi cho tôi một hướng dẫn để cài đặt WordPress và họ đã trả lời vài giờ sau đó. Càng xa càng tốt.

Thứ hai, tôi đã nhảy vào trò chuyện trực tiếp để yêu cầu họ giúp kích hoạt tài khoản của tôi sớm hơn. Nó đã mất một thời gian dài. Người đại diện nhặt được ngay lập tức, nhưng anh ta rất hữu ích.

rackspace-hỗ trợ1

Khi tôi cuối cùng đã nghe lại (sau khi theo dõi nhiều lần), tin nhắn đã được vô trùng và đột ngột. Tôi đã không cung cấp bất kỳ thông tin nào và vì việc tạo tài khoản của tôi đã bị từ chối, tôi thậm chí không thể đăng nhập và sử dụng trò chuyện trực tiếp nữa.

Cuối cùng, tôi đã gửi một email thông qua mẫu trực tuyến trên trang web. Tôi đã hỏi một câu hỏi bán hàng cơ bản (tôi có thể cài đặt CDN Cloudflare không?), Nhưng mặc dù phải chờ vài ngày làm việc, tôi đã không nhận được phản hồi.

Nhìn chung, tôi đã bị choáng ngợp và thất vọng bởi trải nghiệm này, đặc biệt khi đây là một máy chủ được quản lý với sự hỗ trợ cuồng tín của người hâm mộ.

rackspace-support2
Rackspace hiện không làm cho nó đặc biệt dễ hiểu giá của nó. Nó tuyên bố giá dành cho sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng và cấp độ dịch vụ. Trên trang định giá, bạn có thể xem giá cho cơ sở hạ tầng thô và cơ sở hạ tầng được quản lý mỗi giờ hoặc mỗi tháng, ngoài ra bạn có thể sử dụng máy tính trực tuyến để ước tính chi phí hàng tháng của mình, điều này giúp ích một chút.

Có chi tiêu tối thiểu hàng tháng, cao hơn đáng kể so với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ tiêu chuẩn (vì đây là dịch vụ được quản lý, dù sao bạn cũng mong muốn nó sẽ cao hơn) và tất cả các loại tiện ích bổ sung, ví dụ: lưu trữ hình ảnh tùy chỉnh và bổ sung Các địa chỉ IP. Ngoài ra còn có giảm giá cho các cam kết dài hạn, trả trước hoặc người dùng số lượng lớn.

Về cơ bản, đây là một máy chủ cao cấp với giá cao. Don Tiết lãng phí thời gian của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu ngân sách mà mà không phải là những gì Rackspace cung cấp. Nếu bạn đăng ký, bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng và không có bản dùng thử miễn phí.

Hủy bỏ & Hoàn tiền

Nếu bạn quản lý để tạo một tài khoản với Rackspace, việc hủy tài khoản của bạn có thể được thực hiện thông qua bảng điều khiển. Có một bảo đảm hoàn lại tiền, vì bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên mà bạn đã sử dụng và bạn đã giành được đủ điều kiện cho bất kỳ loại hoàn trả nào. Nó khá phổ biến đối với máy chủ đám mây.

Trong vòng một đến hai ngày, tài khoản của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ được gửi hóa đơn cuối cùng, theo cơ sở kiến ​​thức của Rackspace..

Rackspace phù hợp với đối thủ như thế nào?

Vì tôi không thể tạo tài khoản, tôi chỉ có thể đưa ra ý kiến ​​dựa trên thông tin trên trang web Rackspace và dịch vụ khách hàng của nó. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ được quản lý hoàn toàn, với sự lựa chọn về nền tảng, Rackspace có thể là một lựa chọn tốt. Bạn sẽ trả một khoản phí bảo hiểm, nhưng nếu bạn muốn tất cả các nhiệm vụ kỹ thuật hàng ngày được xử lý cho bạn, nó sẽ yêu cầu bạn bảo hiểm. Chỉ cần cảnh giác với dịch vụ khách hàng của LINE có thể chậm và đột ngột, và bạn có thể hoặc không thể được chấp thuận cho một tài khoản.

Trước khi bạn đưa ra quyết định, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra một số công ty lưu trữ thay thế, mà chúng tôi khuyên bạn nên.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me